Ông Kim Jong-un "thỏa mãn" vì vụ phóng tên lửa

Tin mới

06/09/2016 09:37

(NLĐO) – Hãng tin KCNA của Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong -un đã giám sát những vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường lực lượng hạt nhân nước này.

Ngày 5-9, Triều Tiên bắn thử 3 tên lửa Rodong tầm trung về phía Nhật Bản để phô trương sức mạnh trong khi Hội nghị G20 đang diễn ra tại Trung Quốc. Ba tên lửa này bay được khoảng 1.000 km và rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, theo thông tin từ quân đội Hàn Quốc.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un “nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiếp tục đạt được những thành tựu kỳ diệu trong việc tăng cường lực lượng hạt nhân” trong năm lịch sử đã khởi đầu bằng việc thử nghiệm bom hydro.

Các đơn vị pháo binh của Lực lượng Chiến lược thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) “chứng minh trước thế giới quân đội của họ có khả năng tấn công phủ đầu kẻ thù bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu”, trích bình luận của KCNA. Theo hãng tin này, các đơn vị trên được giao nhiệm vụ nhắm vào các căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực Thái Bình Dương.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Sau vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhóm họp trong ngày 6-9 để thảo luận về một loạt đợt bắn tên lửa vi phạm nghị quyết LHQ của Triều Tiên. Theo các nguồn tin ngoại giao, cuộc họp được triệu tập theo yêu cầu của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật.

Cách đây 10 ngày, LHQ cũng vừa ra thông báo chính thức chỉ trích hoạt động bắn tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Bất chấp lệnh trừng phạt nặng nề nhất của LHQ, Triều Tiên vẫn liên tục tiến hành những đợt thử tên lửa đạn đạo. Kể từ khi ông Kim lên nắm quyền vào cuối năm 2011, nước này đã tiến hành hơn 30 cuộc thử nghiệm, trong đó có nhiều tên lửa được cho là có thể bay đến tận đảo Guam của Mỹ.

Bảo Hạnh (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI