Ông Mandela nhập viện

Tin mới

28/01/2011 00:00

Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã phải nhập viện và lưu lại qua đêm 26-1 để thực hiện các xét nghiệm y khoa thường lệ, làm dấy lên nỗi lo về sức khỏe của biểu tượng chống chủ nghĩa apartheid đã 92 tuổi.

Ông Mandela được đưa vào một bệnh viện ở Johannesburg hôm 26-1 vì điều mà các cộng sự của ông mô tả là các xét nghiệm thông thường, nhưng đài Talk Radio 702 đưa tin rằng ông Mandela đã được thăm khám bởi một chuyên gia về bệnh phổi.
 
Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền của Nam Phi hôm 27-1 đã khẩn khoản yêu cầu dân chúng bình tĩnh sau khi tin ông Mandela nhập viện khuấy động giới truyền thông và nhiều lời đồn đoán về sức khỏe của ông Mandela được đăng trên các báo địa phương.
 

Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela. Ảnh: REUTERS

 
 “Ông ấy đã 92 tuổi nên chuyện ốm đau liên quan đến tuổi tác và việc ông ấy ở lại bệnh viện qua đêm không phải là dấu hiệu xấu nhất” - người phát ngôn ANC Jackson Mthembu nói.
 
“Chúng tôi đề nghị mọi người không có những phát biểu vô căn cứ, chúng ta hãy bình tĩnh và đừng hốt hoảng vì chẳng có lý do  gì để làm như vậy”.
 
Cảnh sát đã được điều động để kiểm soát giao thông tại Bệnh viện Milpark ở ngoại ô thành phố Johannesburg khi nhiều nhà báo, phóng viên ảnh và các đội truyền hình đã kéo về địa chỉ đó.
 

Ông Mandela đã không xuất hiện trước công chúng kể từ trận chung kết bóng đá World Cup hồi tháng 7 năm ngoái.

T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI