Ông Musharraf bị ám sát hụt

Tin mới

03/04/2014 15:42

(NLĐO) – Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf, người đang bị xét xử vì tội phản quốc suýt mất mạng trong một vụ ám sát bằng bom, các quan chức cảnh sát cho biết hôm 3-4.

Quả bom “dành” cho đoàn xe của ông Musharraf được đặt trên tuyến đường từ bệnh viện quân đội Faizabad tại thành phố Rawalpindi, nơi vị cựu Tổng thống Pakistan điều trị vào tháng 1-2014, đến nhà riêng của ông ở ngoại ô thủ đô Islamabad chiều 2-4.

Viên chức cảnh sát cấp cao Liaqat Niazi tiết lộ: “4 kg thuốc nổ được chôn bên trong đường ống dưới một cây cầu và phát nổ trước khi đoàn xe hộ tống ông Musharraf đi qua khoảng 20 phút”. Tuy nhiên, chưa có ghi nhận thương vong.  

Sau đó, lực lượng an ninh chuyển ông Musharraf sang một con đường khác thay thế. Người phát ngôn của cựu Tổng thống Pakistan Aasia Ishaq cho biết ông Musharraf đã về đến nhà an toàn.

 

Ông Pervez Musharraf lại bị ám sát hụt bằng bom hôm 2-4. Ảnh: AP
Ông Pervez Musharraf lại bị ám sát hụt bằng bom hôm 2-4. Ảnh: AP

Hồi đầu tuần, cựu chỉ huy lực lượng quân đội Pakistan bị cáo buộc tội phản quốc và vi phạm hiến pháp trong thời gian cầm quyền. Tại phiên xét xử vào tháng 1-2014, ông Musharraf phải nhập viện để điều trị chứng đau ngực khi đang trên đường đến tòa án.

Vị cựu tổng thống 70 tuổi phủ nhận tất cả các cáo buộc và cho rằng những tội trạng nhằm vào ông đều bắt nguồn từ động cơ chính trị.

Nắm giữ chức vụ Tổng thống từ năm 2001 đến 2008, ông Musharraf là một trong các nhà lãnh đạo có nhiệm kỳ lâu nhất ở Pakistan.

Ngoài cáo buộc đình chỉ hiến pháp trái luật, ông Musharraf còn bị buộc tội thiết lập tình trạng khẩn cấp bất hợp pháp vào năm 2007.

Vị cựu lãnh đạo này còn bị tòa án bác đơn kiến nghị về việc cho phép ông rời khỏi đất nước để thăm người mẹ bị bệnh tại Dubai.

Hiện ông Musharraf đang bị quản thúc tại gia và bị liệt vào danh sách cấm xuất ngoại. Trong khi đó, luật sư đại diện của ông đã nộp đơn kháng cáo tới Bộ Nội vụ yêu cầu gạch bỏ tên của ông Musharraf ra khỏi danh sách trên.

 

P.Nghĩa (Theo BBC, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI