Ông Musharraf "đau tim" trên đường đến tòa

Tin mới

02/01/2014 16:58

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf phải nhập viện vì "vấn đề tim mạch" khi đang trên đường đến tòa án để tham dự buổi điều trần phiên tòa xét xử tội phản quốc.

Đây là lần thứ 3 cựu lãnh đạo 70 tuổi bị triệu tập tới phòng xử án sau khi vắng mặt tại hai phiên tòa trước đó do các mối đe dọa về an ninh.

Jan Mohammad, một quan chức cảnh sát cấp cao cho biết ông Musharraf đã đổ bệnh trong khi đang được cảnh sát hộ tống tới tòa án ở thủ đô Islamabad và được đưa tới điều trị tại Viện tim mạch quân y. 

Ông Pervez Musharraf gặp vấn đề tim mạch trên đường đến tòa án. Ảnh: AP
Ông Pervez Musharraf gặp vấn đề tim mạch trên đường đến tòa án. Ảnh: AP

Một phụ tá của Tổng thống Musharraf - người đang đối mặt với một loạt các vụ án hình sự từ năm 1999-2008 tiết lộ sắc diện của vị cựu Tổng tư lệnh quân đội nhìn không tốt. Trong khi đó, luật sư của ông Musharraf bước ra khỏi phiên điều trần với vẻ mặt khó chịu vì nhận được các cuộc gọi đe dọa và bị mất ngủ trước phiên điều trần.

Các cáo buộc về tội phản quốc nằm trong một loạt các vụ án hình sự mà ông Musharraf phải đối mặt kể từ khi trở về Pakistan, đã cản trở vị cựu tổng thống tham gia cuộc tổng tuyển cử hồi tháng trước. Các cáo buộc bao gồm cả tội giết cựu thủ tướng Benazir Bhutto trong một kế hoạch ám sát cuối năm 2007.

Ông Musharraf là tư lệnh quân đội đầu tiên phải ra tòa ở Pakistan. Sự việc có khả năng gây nên tình trạng mất ổn định và xung đột giữa chính phủ và lực lượng quân đội. Ngày 29-12, ông đã lên tiếng tố cáo các cáo buộc phản quốc nhằm vào ông là do kẻ thù dựng lên và tuyên bố ông nhận được sự hậu thuẫn từ phía lực lượng quân đội.

P.Nghĩa (Theo Straitstimes)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI