Ông Thaksin bác bỏ cáo buộc tham nhũng

Tin mới

12/03/2008 23:14

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm 12-3 đã xuất hiện tại Tòa án Tối cao Thái Lan và phủ nhận tội tham nhũng và lạm dụng quyền lực mà các nhà điều tra được quân đội ủng hộ kiện ông. Ông Thaksin chỉ nói rất ít trong vòng 20 phút diễn ra phiên tòa, trong khi hàng trăm người ủng hộ ông đứng chật kín phòng xét xử.

Sau khi vị thẩm phán đọc lớn bản luận tội ông Thaksin, dùng ảnh hưởng chính trị để giúp vợ mua được một miếng đất với giá bằng 1/3 giá trị thực vào năm 2003, tòa hỏi ông có phủ nhận không và ông trả lời “có”. Tòa cũng cho phép ông không cần có mặt trong tất cả các buổi nghe án. Và nhà tỉ phú cũng được phép sang Anh trong vòng một tháng. “Chúng tôi bác bỏ mọi cáo buộc. Chúng tôi tin tưởng có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào và chống lại mọi lời cáo buộc từ các công tố viên”- luật sư của ông Thaksin phát biểu trước báo giới. Ông Thaksin và vợ cần cung cấp các bằng chứng để tự bảo vệ vào ngày 29-4.

Trong một diễn biến khác, Liên minh Dân chủ nhân dân (PAD) tuyên bố sẽ tổ chức các hoạt động chống ông Thaksin vào ngày 28-3 tại Trường Đại học Thammasat. Thông cáo của PAD cho rằng các hoạt động này nhằm giúp công chúng nắm được các vấn đề của quốc gia, đó là sự đối đầu giữa hai nhóm: nhóm tư bản độc tài do ông Thaksin đại diện và nhóm chống tư bản do PAD và công chúng đại diện.

Kim Vân (Theo AFP, BP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI