Thủ tướng Thái Lan Samak Sundaravej:

Ông Thaksin không phải là “thủ tướng thật”

Tin mới

01/03/2008 00:35

Thủ tướng Thái Lan Samak Sundaravej hôm 29-2 đã khẳng định với ông Christopher Hill, phái viên của Mỹ tại ASEAN, rằng sẽ không có chuyện ông Thaksin Shinawatra, người vừa về nước hôm 28-2, sau 18 tháng sống lưu vong kể từ khi bị lật đổ, đứng đằng sau để điều hành chính phủ thay ông.

“Dư luận cho rằng thủ tướng thực sự vừa trở về Thái Lan, nhưng hôm nay tôi vẫn ở đây với tư cách thủ tướng”- ông Samak nói, đồng thời khẳng định vẫn kiểm soát toàn bộ chính phủ. Phái viên Christopher Hill đã gặp ông Samak chỉ vài giờ trước khi vị thủ tướng Thái Lan lên đường thăm chính thức CHDCND Lào, chuyến công du quốc tế đầu tiên trên cương vị người đứng đầu chính phủ.

Mặc dù ông Thaksin đã tuyên bố sẽ “không bao giờ” quay lại với chính trường nữa nhưng ai cũng biết ông đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm chiến thắng cho ông Samak trong cuộc bầu cử hồi tháng 12-2007. Vì vậy, việc ông Thaksin trở về vẫn gây ra một cuộc tranh cãi trong giới truyền thông Thái Lan rằng liệu ông sẽ có thể nắm vị thủ tướng mới trong tay hay không.

K. Vân (Theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI