Ông trùm dầu khí Pháp tử nạn vì tai nạn máy bay ở Nga

Tin mới

21/10/2014 08:17

(NLĐO) – Giám đốc Tập đoàn dầu khí Total (Pháp) Christophe de Margerie, vừa thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay tại Moscow hôm 21-10.

Người phát ngôn sân bay Vnukovo Elena Krylova cho biết chiếc máy bay chở ông Christophe gặp nạn sau khi đâm vào máy dọn tuyết. Ngoài vị Giám đốc Tập đoàn dầu khí Total là hành khách duy nhất, 3 người khác là thành viên phi hành đoàn cũng tử nạn.

Christophe de Margerie

Ông Christophe de Margerie thiệt mạng vì tai nạn máy bay ở Nga. Ảnh: AP

 

Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga cho biết sự cố xảy ra lúc 00 giờ 10 phút ngày 21-10, giờ Moscow. Chiếc máy bay hạng nhẹ Falcon-50 gặp nạn trong quá trình cất cánh khiến thiết bị hạ cánh bị hỏng.

Chiếc máy bay bốc cháy sau khi va chạm khiến tất cả những người có mặt trên máy bay thiệt mạng. Trước thời điểm rơi, phi công đã gửi tín hiệu cầu cứu và cho biết động cơ đã bị cháy. Một số mảnh vỡ từ chiếc máy bay gặp nạn được tìm thấy cách đó 200m. Động cơ được phát hiện cách nơi máy bay bốc cháy 50m. Giới chức điều tra Nga cho biết người điều khiển chiếc xe dọn tuyết nói trên có dấu hiệu say rượu.

Ông Christophe de Margerie giữ cương vị Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Total – công ty dầu khí lớn thứ 3 của châu Âu, từ năm 2007. Vị giám đốc 63 tuổi này rất được kính trọng trong ngành công nghiệp dầu khí. Ông đã cống hiến toàn bộ sự nghiệp của mình tại Total và có biệt danh là "Big Moustache". Ông gia nhập tập đoàn sau khi tốt nghiệp trường Ecole Superieure de Commerce ở Paris năm 1974.

Đỗ Quyên (Theo BBC, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI