Phát hiện bộ sưu tập siêu xe của con trai ông Yanukovych

Tin mới

25/02/2014 16:17

(NLĐO) – Nhóm người biểu tình chống chính phủ đã phát hiện và tịch thu 12 siêu xe được cho là thuộc sở hữu của con trai (cựu) Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

One visitor takes in the view of the house from across the artificial lake. Hundreds of people entered the grounds but not one has entered the building itself

Nhóm người biểu tình chống chính phủ đã tràn vào nhà ông Yanukovych hôm 21-2 và không khỏi choáng váng trước sự xa hoa bên trong. Ảnh: Reuters

 

12 chiếc xe được tìm thấy tại một kho hàng tư nhân ở thị trấn Gostomel gần thủ đô Kiev hôm 21-2. Trong số đó có một chiếc xế hộp hạng sang Knight XV SUV bọc thép với giá trị ước tính khoảng 500.000 USD.

Các xe còn lại bao gồm một chiếc xe tải International MXT, Volkswagen R-line, SLS Mercedes AMG 6.3, Conquest Knight XV, Chevrolet Explorer và chiếc W126 Mercedes Benz. Toàn bộ số xe này trị giá khoảng 2 triệu USD.

Những người biểu tình đang vận chuyển 12 chiếc xe đến nhà riêng của ông Yanukovych, nơi họ lên kế hoạch biến địa điểm này thành một “bảo tàng tham nhũng” của vị Tổng thống.

 

Bộ sưu tập xe hơi đắt giá được cho là của con trai ông Yanukovych. Ảnh: BBC
Bộ sưu tập xe hơi đắt giá được cho là của con trai ông Yanukovych. Ảnh: BBC

 

Nguồn: YouTube

 

Sau khi tháo chạy khỏi dinh thự Mezhyhirya ở ngoại ô Kiev, ông Yanukovich đã ném hàng trăm trang hồ sơ kế toán và hóa đơn tài chính của mình xuống một dòng sông gần nhà để phi tang. Số tài liệu này được người biểu tình phát hiện hôm 22-2.

Phần hấp dẫn nhất của tập tài liệu là một tờ giấy biên nhận chuyển tiền mặt trị giá 12 triệu USD vào tháng 9-2010, bảy tháng sau khi ông Yanukovich nhậm chức. Ngoài ra còn có hình ảnh và thông tin cá nhân của các nhà báo cùng một số nhà hoạt động của nhóm Liên minh dân chủ (DA) đối lập. Bên cạnh đó còn có hóa đơn thanh toán 31 triệu USD tiền công thợ và lượng gỗ khổng lồ trang trí cho dinh thự Mezhyhirya.

Khu bất động sản này trước đây thuộc sở hữu của nhà nước nhưng gần đây đã bị ông Yanukovich chiếm làm của riêng. Những người tham quan dinh thự Mezhyhirya không khỏi tròn mắt kinh ngạc trước một bộ sưu tập xế khủng, hồ nước nhân tạo với thuyền cướp biển mô phỏng kích thước như thật và vườn thú tư nhân có cả công và đà điểu.

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong dinh thự Mezhyhirya của Tổng thống Yanukovich.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người dân vào xem dinh thự của ông Yanukovych. Nguồn: Daily Mail

 

 

P.Nghĩa (Theo BBC, Ruptly, SMH, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI