Phát triển quan hệ giữa Vân Nam và các tỉnh, thành Việt Nam

Tin mới

09/04/2015 23:31

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hôm 9-4 rời thủ đô Bắc Kinh đi thăm tỉnh Vân Nam. Tại TP Côn Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các vị lãnh đạo Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Vân Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Lý Kỷ Hằng cho biết tỉnh Vân Nam sẽ nỗ lực triển khai thực hiện theo tinh thần nhận thức chung đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; tiếp tục phát huy những kết quả hợp tác đã đạt được, góp phần vun đắp, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam nói chung, giữa Vân Nam và các tỉnh, thành phố của Việt Nam nói riêng. Theo TTXVN, Bí thư Tỉnh ủy Lý Kỷ Hằng khẳng định Vân Nam luôn coi trọng việc phát triển quan hệ với Việt Nam và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu, kết nối, hợp tác giữa Vân Nam với các tỉnh, thành phố của Việt Nam, mang lại lợi ích thiết thực và vì hạnh phúc của nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng kề cận, do hai Đảng Cộng sản lãnh đạo, có quá trình gắn bó lâu dài. Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều đồng chí lãnh đạo tiền bối của Việt Nam đã từng hoạt động trên vùng đất Vân Nam. Ngày nay, trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, Việt Nam mong muốn quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai bên sẽ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn, vì lợi ích và sự phát triển của hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong rằng Vân Nam sẽ tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh, thành phố của Việt Nam, nhất là các tỉnh có chung biên giới.

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI