Phe “Áo đỏ” Thái Lan dọa biểu tình

Tin mới

09/11/2013 21:36

Tình hình Thái Lan hứa hẹn thêm nhiều căng thẳng sau khi phe “áo đỏ” tuyên bố sẽ biểu tình trên cả nước suốt tuần sau nhằm giải tán các nhóm chống đối dự luật ân xá.

Đồng lãnh đạo Cherdchai Tantisirin của Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) tiết lộ 5 cuộc biểu tình lớn sẽ được tổ chức, bắt đầu tại tỉnh Khon Kaen vào ngày 11-11 rồi lần lượt lan ra các tỉnh Chiang Mai, Samut Prakan, Chon Buri và Udon Ratchathani cho đến ngày 17-11. Tất cả lãnh đạo cấp cao của phe “áo đỏ” sẽ có mặt.

Sinh viên biểu tình chống dự luật ân xá trước Lãnh sự quán Thái Lan tại Chicago - Mỹ Ảnh: The Nation

Mục đích của UDD là phô diễn sự ủng hộ dành cho chính phủ cũng như dập tắt làn sóng biểu tình do Đảng Dân chủ đối lập khơi dậy ở Bangkok. Ông Cherdchai cáo buộc các nhóm chống đối đang thay đổi động cơ từ chống dự luật ân xá sang lật đổ nhà nước. Theo ông, sẽ không có xung đột nào giữa 2 nhóm trong thời gian biểu tình nhưng nếu xảy ra đảo chính, hàng triệu thành viên UDD sẽ xuống đường.

Trong khi đó, làn sóng biểu tình chống dự luật ân xá đã lan ra khỏi biên giới Thái Lan. Hội sinh viên và người Thái tại Anh, Mỹ, Đức và Úc đã lên kế hoạch tham gia cuộc biểu tình theo cách riêng của họ.

P.Nghĩa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI