Trong đợt chấn chỉnh này, một nhân vật đầy quyền lực đã phải tự nguyện ra đi. Đó là bà Desiree Rogers, 50 tuổi, thư ký quan hệ xã hội của Nhà Trắng.
Bà tuyên bố từ chức 3 tháng sau khi để xảy ra vụ tai tiếng một cặp vợ chồng người Mỹ là “khách không mời” dễ dàng vượt qua mọi trạm kiểm soát vào Nhà Trắng dự quốc yến TT Obama và đệ nhất phu nhân chiêu đãi Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh. Đây là vụ vi phạm luật an ninh chưa từng xảy ra ở Nhà Trắng.
Là người chịu trách nhiệm tổ chức đại tiệc, sau khi vụ bê bối xảy ra, bà
Theo hãng AP, để gỡ thể diện cho bà Rogers, TT Obama và phu nhân đã ra tuyên bố cảm ơn bà, người bạn thân lâu năm từ thành phố Chicago “đã hoàn thành xuất sắc công việc được giao”, đặc biệt là tổ chức hàng trăm sự kiện giao tiếp với khách trong và ngoài nước trong hơn một năm làm việc ở Nhà Trắng.
Tuyên bố viết: “Chúng tôi đã yêu cầu bà Desiree Rogers bảo đảm Nhà Trắng thực sự là ngôi nhà của nhân dân và bà đã làm được điều này bằng việc hằng ngày tiếp đón đủ loại người dân Mỹ tới thăm Nhà Trắng, từ những thương binh ở chiến trường trở về tới các bà mẹ mang con là học sinh tới chào gia đình TT và cả những vận động viên thể thao”.

Bà Desiree Rogers. Ảnh: REUTERS
Bí thư báo chí Nhà Trắng Robert Gibbs phủ nhận tin đồn bà
Thời gian qua, bà
Là người sành thời trang, bà thường xuất hiện trong các lễ hội ở thủ đô
Những người chỉ trích trách bà quá quan tâm tiếp xúc với khách VIP trong bữa đại tiệc ở Nhà Trắng mà quên làm nhiệm vụ nên mới để xảy ra vụ bê bối đáng chê trách.
Bình luận (0)