Quan Trung Quốc lại "ngã ngựa" vì người tình

Tin mới

03/07/2013 16:18

(NLĐO) – Vương Tố Nghị, người đứng đầu Ban Công tác Mặt trận thống nhất Nội Mông – Trung Quốc vừa bị cách chức vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, trong đó có tội ăn hối lộ và lạm dụng tình dục trẻ em.

Cách đây không lâu, cư dân mạng nước này xôn xao bàn tán về cuộc điều tra ông Vương sau khi một trong số các tình nhân tố cáo ông nhận hối lộ và có thói gia trưởng.
 
Theo lời bồ nhí của ông Vương, ông này nhận hối lộ 100 triệu nhân dân tệ (16,3 triệu USD) và đưa khoảng 30 người thân vào các vị trí trong cơ quan nhà nước. Nhờ ăn hối lộ, ông ta cũng sở hữu hàng chục biệt thự nguy nga như cung điện. Chưa hết, ông này còn bị cáo buộc lạm dụng 3 bé gái và nuôi một lúc nhiều bồ nhí còn là sinh viên.

Một trong số các tình nhân tố cáo Vương Tố Nghị nhận hối lộ và có thói gia trưởng.
Ảnh: NHÂN DÂN NHẬT BÁO
 
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hồng Kông), ông Vương, 52 tuổi, sống ở thủ phủ Hohhot của khu Nội Mông, là quan chức cấp cao trong Đảng Cộng sản Trung Quốc bị “ngã ngựa” mới nhất trong chiến dịch chống tham nhũng mạnh mẽ và quy mô được Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng.
 
Tháng trước, phó tỉnh trưởng tỉnh An Huy, phía Đông Trung Quốc, bị điều tra vì “bị tình nghi vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Hồi tháng 5, Phó chủ tịch Ủy ban hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu Trung Quốc Lưu Thiết Nam cũng bị điều tra vì tham nhũng.
H.Bình (Theo AAP, Phụng Hoàng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI