Vào khoảng 3 giờ ngày 3-12 (giờ địa phương), đèn và thiết bị điện trong phòng khách nhà của cô bé Guo Jiajia, 14 tuổi, ở quận Sa Bình Bá, TP Trùng Khánh – Trung Quốc bắt đầu nổ tung.

Bà Lai Rongqing, mẹ của Jiajia, vội lay các thành viên trong gia đình dậy, bảo cả nhà chạy ra ngoài, còn bà nhào xuống cầu thang để tắt cầu dao điện và bếp ga. Lúc đó, lửa đã bùng lên trong phòng khách.

“Khi tôi rời đi, chồng tôi thức dậy và mặc quần dài. Con gái và mẹ của tôi cũng thức dậy. Phòng của Jiajia nằm gần cửa chính” – bà Lai kể với trang tin Southcn.com.

Cô bé Guo Jiajia trước lúc bị bỏng. Ảnh: WEIBO
Cô bé Guo Jiajia trước lúc bị bỏng. Ảnh: WEIBO

Sau khi hô hoán để những người hàng xóm biết về đám cháy, bà Lai nhận ra con gái mình đã biến mất. Người phụ nữ quáng quàng tìm con trong khi hàng xóm chạy sang để dập lửa. Cuối cùng, bà phát hiện cô bé nằm trên sàn nhà.

Chồng bà, ông Guo, nhớ lại khoảnh khắc ngọn lửa bao trùm: “Khói bốc dày đặc. Tôi không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì. Chỉ dựa vào cảm nhận để di chuyển trên sàn nhà”.

Dù bị ngạt khói và lửa táp cháy xém 2 cánh tay nhưng ông Guo vẫn cố gắng xông vào tìm con gái lần thứ hai. Khi được tìm thấy, quần áo của Jiajia gần như bị đốt cháy và các ngón tay của cô bé đã chuyển sang màu đen. Em chỉ tỉnh lại sau khi được mẹ vẩy nước lên người.

Bà Lai hỏi: “Tại sao con chạy ra ngoài rồi lại quay trở lại?”. Jiajia trả lời: “Con vào tìm cha nhưng không thấy cha đâu cả”. Hồi năm 2010, ông Guo bị thương trong một vụ tai nạn giao thông. Từ đó, ông ít khi đi lại.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết Jiajia bị bỏng đến 79% cơ thể, nhiều khả năng phải cắt bỏ cả 2 cánh tay. Cô bé cũng phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật trong thời gian tới với chi phí ước tính hơn 1 triệu nhân dân tệ (145.000 USD).

Tính đến sáng 5-12, cộng đồng đã quyên góp được hơn 205.000 nhân dân tệ để giúp Jiajia điều trị.

Guo Jiajia nằm tại bệnh viện. Ảnh: WEIBO
Guo Jiajia nằm tại bệnh viện. Ảnh: WEIBO

P.Nghĩa (Theo The Straits Times)