Sân bay Donetsk bị tên lửa và đạn cối tấn công

Tin mới

09/09/2014 19:21

(NLĐO) - Ngày 9-9, quân đội Ukraine cho hay sân bay gần thành phố bạo loạn Donetsk ở miền Đông Ukraine đã bị bắn tên lửa thâu đêm.

 

Phiến quân thân Nga ở Ukraine. Ảnh: AP

Phiến quân thân Nga ở Ukraine. Ảnh: AP

 

Trung tâm hàng không  Donetsk từng bị hư hại nặng trong cuộc giao tranh ác liệt hồi tháng 5, đêm qua tiếp tục bị súng cối và tên lửa nã 4 lần trong đêm. Cơ quan báo chí quân đội miền Đông Ukraine cho biết rất may, không có trường hợp nào thương vong.

Hôm 5-9 vừa qua, chính quyền Ukraine và lãnh đạo lực lượng quân nổi dậy thân Nga đã ký thỏa thuận ngừng bắn sau 5 tháng xung đột. Tuy nhiên, việc giao tranh vẫn xuất hiện và tiếng nổ vẫn xuất hiện lẻ tẻ trong ngày. Tờ AP dẫn lời đại tá Andriy Lysenko - phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Ukraine - cho biết phiến quân đã ngừng sử dụng pháo hạng nặng, chỉ dùng súng cối và súng trường trong cuộc tấn công này. “Đó là một bước cải thiện đáng kể”, ông nói.

Tính đến ngày 9-9, quân nổi dậy đã vi phạm lệnh ngừng bắn hơn 5 lần.

Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết sẽ có chuyến thăm bất ngờ đến thành phố cảng phía Đông Nam Ukraine từng bị quân ly khai thân Nga tấn công nhiều lần. Ông cũng cho biết 1.200 tù binh đã được phe ly khai tại miền Đông nước này trả tự do, theo đúng thỏa thuận ngừng bắn, trao đổi tù binh được ký kết trước đó, trong bối cảnh đụng độ vẫn xảy ra tại một số nơi.

 

L. Thoa (Theo AP, NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI