"Siêu cớm" Mỹ muốn làm cảnh sát trưởng London

Tin mới

24/01/2013 17:02

(NLĐO)- “Siêu cớm” Mỹ Bill Bratton vừa thổ lộ rằng ông muốn là người nước ngoài đầu tiên đảm nhận nhiệm vụ cảnh sát trưởng tại Sở Cảnh sát London (Anh).

Ông Bratton vốn là nỗi khiếp đảm của các băng nhóm tội phạm ở nhiều thành phố lớn ở Mỹ. Ông đã để lại dấu ấn sâu đậm với khả năng trấn áp tội phạm và cải tổ đội ngũ cảnh sát ở cả New York và Los Angeles (Mỹ).
 
Ông Bratton chia sẻ kinh nghiệm cho cảnh sát Anh sau vụ bạo động hồi năm 2011. Ảnh: Rex FeaturesHồi năm 2011, Thủ tướng Anh David Cameron đã nhắm vị cảnh sát trưởng nổi tiếng này của Mỹ cho vị trí cấp cao nhất ở Sở Cảnh sát London sau những vụ bạo động đẫm máu khiến chính phủ nước này mất ăn mất ngủ. Tuy nhiên, lúc bấy giờ ông Bratton lại không thể nộp đơn ứng tuyển vị trí này bởi những quan ngại tại xứ sở sương mù về việc bổ nhiệm một người nước ngoài vào vị trí mang trọng trách an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May đang định thay đổi luật để cho phép các ứng cử viên nước ngoài  đảm nhận vị trí cảnh sát trưởng ở Anh. Sự thay đổi này sẽ mở đường cho vị “siêu cớm” 65 tuổi của Mỹ vốn không giấu giếm tham vọng tới xứ sở sương mù khi tuyên bố thẳng thừng rằng đứng đầu Sở Cảnh sát London là công việc duy nhất khiến ông quan tâm ở Anh.

“Có ba cơ quan cảnh sát phương Tây quan trọng nhất trên bình diện quốc tế là London, New York và Los Angeles. Tôi đã được lãnh đạo hai sở cảnh sát quan trọng nhất đó ở Mỹ vốn có ảnh hưởng tới toàn cầu và quan tâm duy nhất còn lại là sở cảnh sát London”, ông Bratton khẳng định.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI