Singapore bắt 24 nghi phạm công nhân Ấn vì tham gia bạo động

Tin mới

10/12/2013 20:59

(NLĐO) – Cảnh sát Singapore đã bắt giữ 24 công nhân Ấn Độ vì bị tình nghi liên quan đến cuộc bạo động tại khu Tiểu Ấn hôm 8-12


Quang cảnh hoang tàn sau vụ bạo động khu Tiểu Ấn

Ngày 10-12, cảnh sát Singapore cho biết các công tố viên Singapore sẽ truy tố 24 công nhân Ấn Độ này. Họ có thể phải đối mặt với bản án 10 năm tù giam và bị phạt roi.

Vụ bạo động hôm 8-12 bắt đầu từ sự việc một chiếc xe buýt tông chết một công nhân Ấn Độ tên Sakthivel Kumaravelu (33 tuổi) ở khu phố Tiểu Ấn, nơi có nhiều lao động nhập cư đến từ các nước Nam Á. Hơn 400 người đồng hương của nạn nhân đã vô cùng phẫn nộ, đập phá nhiều xe cộ, tấn công cả cảnh sát tuần tra, lực lượng phòng vệ dân sự.

Vụ bạo động khiến 39 cảnh sát, nhân viên lực lượng phòng vệ dân sự Singapore và 18 người khác bị thương.  Có 25 chiếc xe, bao gồm 16 xe cảnh sát, bị phá hủy và đốt cháy.

Tài xế chiếc xe buýt gây tai nạn là một người người Singapore 53 tuổi, ông chuẩn bị hầu tòa vì hành động bất cẩn gây ra cái chết của Kumaravelu.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 9-12 đã chỉ đạo Bộ Nội vụ thành lập ngay một ủy ban điều tra toàn diện vụ bạo động.


Linh San (Theo Straitstimes)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI