Số lượng tỉ phú Nga tăng vọt

Tin mới

12/02/2010 04:47

Nước Nga vẫn chưa thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế nhưng tổng trị giá tài sản của 10 người giàu nhất nước này đã tăng gần gấp đôi, đạt đến 139,3 tỉ USD, so với 75,9 tỉ USD của năm ngoái. Tuy vậy, con số này vẫn còn kém xa số tiền 221 tỉ USD trước khủng hoảng

Theo truyền thống, tạp chí Finans của Nga thường công bố danh sách các nhà tỉ phú Nga hai tháng trước khi tạp chí Forbes (Mỹ) công bố danh sách của mình. Theo đó, năm nay, 77 doanh nhân Nga lọt vào danh sách tỉ phú (năm ngoái 49 người). Để có tên trong 10 tỉ phú đứng đầu danh sách, tài sản của mỗi người trị giá ít nhất 9,95 tỉ USD.


Đứng đầu danh sách là Mikhail Prokhorov, tỉ phú trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng. Đứng thứ hai là Roman Abramovich. Tạp chí Finans nhận định tài sản của ông này đủ để tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá Chelsea ở Anh ít nhất 100 năm nữa. Thứ ba là Vladimir Lisin, doanh nhân ngành thép.


Tỉ phú Mikhail Prokhorov. Ảnh: FORBES


Tạp chí Finans chọn lựa các nhà tỉ phú để đưa vào danh sách dựa trên cơ sở phân tích tình hình hoạt động của công ty do họ nắm giữ. Sau đó là bước đánh giá tài sản. Mức độ tài sản bao gồm giá trị các gói cổ phiếu, bất động sản cũng như thu nhập (từ nhiều nguồn) của doanh nhân đó. Số vốn và cổ phiếu giao dịch trên thị trường chứng khoán của các công ty được tính đến ngày 31-12-2009. Kế đến là giai đoạn phân tích vốn của các tỉ phú có nhiều tài sản khác nhau.

NGÔ SINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI