Theo báo chí Đức, bà Bettina Wulff, 36 tuổi, quả là xinh đẹp, vóc dáng gợi cảm, trang phục hợp mốt, chững chạc và duyên dáng trong giao tiếp. Là nhà quản lý công việc đối ngoại của một hãng kinh doanh, bà Bettina, người mẹ độc thân có quan hệ với ông Wulff trong một chuyến công tác kinh doanh.
 
Đó là năm 2006, khi ông Wulff làm Thủ hiến bang Hạ Saxony. Năm 2008, họ làm đám cưới sau khi ông Wulff rời bỏ người vợ chung sống với ông 18 năm. Báo chí Đức đã viết nhiều chuyện về quan hệ của họ và sau khi ông Wulff trở thành TT thì tập trung tâng bốc đệ nhất phu nhân.
 
Sự ca ngợi tới mức so sánh bà Bettina Wulff với các đệ nhất phu nhân Cardina Bruni của Pháp và Michelle Obama của Mỹ, cho rằng cả 3 người có nét chung là trẻ, năng động và ý chí độc lập.
 
 
Tổng thống Đức C. Wulff và phu nhân. Ảnh: AFP


Tạp chí Bunte viết: “Ba vị đệ nhất phu nhân là biểu tượng của phụ nữ hiện đại ở ba nước Đức, Pháp, Mỹ. Liệu bà Bettina Wulff có thể được coi là Michelle Obama của nước Đức hay không?”.
 
Nhiều tờ báo đua nhau đăng ảnh ông bà Wulff trong các bộ trang phục khác nhau. Tờ Die Zeit đăng bức ảnh lớn TT và phu nhân với lời nhận xét: “Chọn bà Bettina làm bạn đời là quyết định đúng đắn nhất của ông Wulff. Nước Đức sẽ có một vị đệ nhất phu nhân mà nhiều người lính trẻ thích treo ảnh bà trên tường!”.
 
Khi còn sống độc thân nuôi con, đã có lần bà Bettina Koerner tâm sự: “Tôi không chờ mong một ai đó đến với mình để rồi giẫm đạp lên chân tôi. Tôi luôn dặn mình phải biết tự lo cho bản thân, không được ỷ lại”. Bà luôn giữ quan điểm hiện đại về quan hệ hôn nhân và cam đoan tiếp tục làm công việc quản lý kinh doanh hiện nay.
Thanh Tùng