Sống sót sau 3 ngày lênh đênh trên biển

Tin mới

18/02/2014 10:01

(NLĐO) – 5 trong số 7 thợ lặn Nhật Bản mất tích hôm 14-2 may mắn còn sống sót ngoài khơi bờ biển một hòn đảo gần Bali – Indonesia. Họ đã cố gắng bám vào một rạn san hô lớn trên biển.

Bị mất tích suốt 3 ngày trời, 5 thợ lặn nữ đã được tìm thấy hôm 17-2 trong tình trạng kiệt sức, thân thể rướm máu do bị đốt cháy bởi ánh nắng mặt trời.

 

Nạn nhân được đưa bằng cáng cứu thương tới bệnh viện

Nạn nhân được đưa bằng cáng cứu thương tới bệnh viện

 

Hầu hết đều bị kiệt sức sau 3 ngày lênh đênh trên biển

Hầu hết đều bị kiệt sức sau 3 ngày lênh đênh trên biển

 

Những người thân của các nạn nhân cùng với khoảng 100 nhân viên cứu hộ liên tục rà soát vùng biển nơi những người thợ lặn mất tích và tìm kiếm trong vô vọng.

Đến chiều 17-2, một ngư dân phát hiện nhóm thợ lặn đang ở cách 300 m ngoài khơi bờ biển phía Tây của hòn đảo Nusa Penida thuộc quần đảo Bali.

Các quan chức địa phương cho biết vẫn chưa rõ số phận 2 thợ lặn còn lại. Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm họ trong ngày hôm nay. 

 

Công tác tìm kiếm 2 thợ lặn còn lại vẫn đang tiếp tục

Công tác tìm kiếm 2 thợ lặn còn lại vẫn đang tiếp tục

 

Ông Rudi Tjandi, một quan chức của Cơ quan Phòng chống Thảm họa Bali, cho hay các nạn nhân đã bám vào một rạn san hô lớn trên biển nhưng công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do những cơn sóng lớn gần bờ khiến ngư dân không thể tiếp cận. Chính quyền Bali sau đó điều một máy bay trực thăng tới để giải cứu các nạn nhân.

Cô Saori Furukawa, 27 tuổi, người đầu tiên được cứu thoát khỏi rạn san hô, đã tích cực giúp đỡ phi công tìm kiếm những người bạn đồng hành còn lại của mình. Tất cả được chuyển đến bệnh viện bằng cáng cứu thương. Tuy nhiên, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Hôm 14-2, giáo viên hướng dẫn Shoko Takahashi thuộc trung tâm Yellow Scuba đã dẫn đầu nhóm thợ lặn cùng với chồng của bà, ông Kenichi Takeyama – một quan chức lãnh sự Nhật Bản - tới quần đảo Bali để thám hiểm. Cho đến hiện tại, bà Takahashi và một thợ lặn tên Ritsuko Miyata, 59 tuổi, vẫn còn bị mất tích.

 

P.Nghĩa (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI