Tăng cường quan hệ sâu rộng Việt-Mỹ

Tin mới

03/10/2009 00:58

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ chung với báo chí sau cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm tại Washington hôm 1-10, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết bà đã tái khẳng định với Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm về cam kết của nước Mỹ trong việc tăng cường và làm sâu rộng thêm quan hệ với Việt Nam và các quốc gia ở Đông Nam Á.

TTXVN dẫn lời bà Hillary cho biết hai bên đã có một cuộc thảo luận hữu ích về nhiều vấn đề, bao gồm các cuộc đối thoại thường xuyên về an ninh, thương mại, nhân quyền, đặc biệt là tự do bày tỏ ý kiến, hợp tác nhân đạo, hợp tác đối phó với thảm họa thiên tai.


Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại cuộc họp báo hôm 1-10. Ảnh: GETTY IMAGES


Nhân dịp này, bà Hillary cũng đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất của nước Mỹ trước sự mất mát về người và thiệt hại về tài sản do cơn bão Ketsana gây ra đối với nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực, đồng thời cho biết Mỹ sẵn sàng hỗ trợ nhân dân Việt Nam vượt qua thảm họa này.


Về phần mình, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho biết cuộc gặp giữa ông và Ngoại trưởng Hillary đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, thẳng thắn và xây dựng. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã khẳng định lại cam kết của Chính phủ Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Mỹ, coi Mỹ là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước trong những năm qua đã phát triển rất tốt đẹp và tin tưởng trong năm tới, hai bên sẽ phát triển sâu rộng hơn sự hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa và khoa học.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI