Tàu chiến Ấn Độ mắc cạn

Tin mới

04/02/2014 09:46

(NLĐO) - Một tàu đổ bộ của Hải quân Ấn Độ đã bị hư hại khi mắc cạn ngoài khơi bờ biển Visakhapatnam hồi cuối tuần trước.

Đây là lần thứ 9 tàu hải quân Ấn Độ gặp trục trặc trong 7 tháng qua. Hồi tháng 8-2013, vụ đắm tàu ​​ngầm INS Sindhurakshak ở cảng Mumbai đã khiến 18 thành viên trên tàu thiệt mạng.

INS Aviravat, tàu mới nhất trong số các tàu đổ bộ, tối 2-2 bị mắc cạn và hỏng chân vịt tại bờ biển cảng Vishakhapatnam, bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ. Theo nguồn tin lực lượng Hải quân, một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân sự cố. Tuy nhiên, phát ngôn viên Hải quân đã từ chối bình luận về sự cố này.

 

Tàu INS Aviravat của Ấn Độ. Ảnh: AP

Tàu INS Aviravat của Ấn Độ. Ảnh: AP

 

Ấn Độ chỉ có hai tàu chiến đổ bộ loại này do các công ty nhà nước đóng. Cả hai tàu trên hiện neo tại căn cứ hải quân ở Vishakhapatnam. Trước đó, Đô đốc Hải quân DK Joshi cho rằng sự an toàn của các tàu chiến Ấn Độ còn quá “kém” khi so sánh với các lực lượng hải quân khác trên thế giới.

Sau vụ đắm tàu ​​INS Sindhurakshak, Hải quân Ấn Độ tiếp tục đối mặt với các sự cố khác như tàu INS Betwa bị hư hỏng sau khi va chạm vật cản dưới biển. Tàu ngầm INS Sindhughosh cũng được sửa chữa lại sau khi bị mắc cạn. Tàu quét mìn hàng đầu của Ấn Độ INS Konkan đang được “trùng tu” sau vụ cháy khiến nội thất bên trong hư hại nặng.

Xuân Mai (Theo Times of India, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI