Tàu đánh cá mang cờ Campuchia mất tích

Tin mới

09/01/2011 00:11

Lực lượng cứu hộ bao gồm 2 chiếc thuyền, một trực thăng Mi-8, một máy bay An-74 và 14 chiếc xe trên bộ đã được huy động để tiếp tục tìm kiếm chiếc tàu đánh cá Partner mang cờ Campuchia hoạt động tại vùng biển ngoài khơi đảo Sakhalin, miền Viễn Đông Nga hôm 8-1.

Theo hãng tin Nga Itar-Tass, tàu đánh cá Partner đã phát tín hiệu cấp cứu vào sáng 7-1 trong lúc có bão. Người trên tàu cho biết tọa độ và thông báo tàu đang bị chìm. Tuy nhiên, tàu không trang bị hệ thống định vị nên rất khó tìm kiếm. Công tác tìm kiếm tập trung chủ yếu vào khu vực eo biển Tatar. Tàu Partner đăng ký tại cảng Phnom Penh và công ty sở hữu con tàu đăng ký  kinh doanh tại Belize (Trung Mỹ). Thuyền trưởng của tàu tên Alexei Maltsev và 11 thủy thủ là người Nga.

 
Việc đi biển tại miền Viễn Đông Nga gặp khó khăn do thời tiết xấu kéo dài từ vài ngày, thậm chí có nơi từ vài tuần qua. Một số tàu phá băng đã được phái đến biển Okhotsk, phía Bắc và Đông Sakhalin để cứu giúp tàu thuyền bị kẹt trong lớp băng, có nơi dày đến 2 m. Tàu phá băng Admiral Makarov đã cứu tàu Berg Nadezhdy hôm 8-1 tại vịnh Sakhalin.
Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI