Tàu sân bay Mỹ tới vùng Vịnh Persian

Tin mới

24/07/2013 10:30

(NLĐO)- Tàu sân bay Harry Truman của Mỹ đang được triển khai tới vùng Vịnh Persian sau vài tháng “nghỉ ngơi” vì cắt giảm ngân sách.


Tàu sân bay Harry Truman


Theo Military Times, tàu sân bay năng lượng hạt nhân đã rời cảng ở Norfolk từ hôm 22-7. Đi cùng còn có hai tàu tuần dương được trang bị tên lửa, hai tàu khu trục hộ tống và 6.000 binh sỹ.

Hồi tháng 2, kế hoạch triển khai tàu sân bay mang tên cựu tổng thống Mỹ này tới vùng Vịnh Persian đã bị hoãn lại để tiết kiệm hàng trăm triệu USD nhiên liệu và các chi phí khác.
Hải quân Mỹ cho biết đợt trực chiến của nhóm tàu sân bay lần này sẽ kéo dài khoảng 9 tháng.

Nga tố cáo quân nổi dậy Syria sử dụng lá chắn sống

Cả Russia TodayThe Voice of Russia hôm nay đưa tin các phần tử cực đoan có liên quan tới al-Qaeda đang giữ 200 con tin người Kurd ở Syria, gồm có phụ nữ và trẻ em và dùng họ làm lá chắn sống.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga khẳng định: “Moscow kiên quyết lên án hành động tàn bạo của khủng bố quốc tế tại miền Đông Bắc Syria, hành động thái quá và nhạo báng của những kẻ cực đoan đối với người Kurd – những người không tham gia vào cuộc xung đột quân sự-chính trị tại Syria.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ Anh tại LHQ Mark Lyall Grant cho biết Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) sẽ tiến hành cuộc gặp đầu tiên với giới lãnh đạo của Liên minh Dân tộc Syria (SNC) tại New York vào ngày 26-7 tới.
Đỗ Quyên (Theo Military Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI