Tây bắc Trung Quốc rung chuyển vì động đất

Tin mới

12/06/2008 16:35

Theo Tân Hoa xã, ngày 10-6, tỉnh Thanh Hải (giáp với Tứ Xuyên) đã liên tiếp hứng chịu ba trận động đất trên 5 độ Richter, tâm chấn ở vùng núi Đường Cổ La, phía tây nam Thanh Hải. Hiện các đội cứu hộ đã lên đường vào vùng tâm chấn, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin về thiệt hại

Theo các chuyên gia của Trung tâm Dự báo động đất Trung Quốc, trong vài ngày tới vùng này vẫn có thể sẽ tiếp tục xuất hiện dư chấn với cường độ như trên. Cùng ngày, một trận động đất mạnh 5,2 độ Richter đã xảy ra ở miền bắc khu tự trị Nội Mông, nhưng tâm chấn trong rừng sâu nên không có thiệt hại về nhân mạng. Trong khi đó, chỉ trong vòng 24 giờ qua, tỉnh Tứ Xuyên hứng chịu thêm 186 dư chấn có cường độ từ 3,9-5,9 độ Richter.

Tân Hoa xã cho biết đến chiều 11-6 mực nước ở hồ Đường Gia Sơn đang tiếp tục xuống nhanh và đã đạt đến mức an toàn (714m), thấp khoảng 30m so với ngày đầu tiên tháo nước (7-6). Hiện nay dung tích nước trong hồ còn khoảng 100 triệu m3, tốc độ dòng chảy qua kênh thoát nước là 68,4 m3/giây.

Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo mối nguy hiểm vẫn còn vì mùa lũ ở vùng này đang đến. Nếu tiếp tục có dư chấn kèm mưa to mà nước trong hồ chưa thoát hết thì hậu quả sẽ khó lường do đất đá lở có thể tái ngăn chặn dòng chảy của kênh thoát.

Hiện nay dòng nước lũ đã tràn qua các huyện Bắc Xuyên, thành phố Miên Dương và bắt đầu tràn đến huyện Thông Nam của thành phố Trùng Khánh khiến các con sông trong khu vực bị ô nhiễm nặng.

Theo Tuổi Trẻ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI