Tây Ban Nha từ chối cho con của Osama Bin Laden tị nạn

Tin mới

06/11/2008 23:25

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha hôm 5-11 đã bác hồ sơ xin tị nạn chính trị của ông Omar Bin Laden – con trai của thủ lĩnh tổ chức khủng bố Al-Qaeda là Osama Bin Laden - vì “không hội đủ các điều kiện cần thiết để vào Tây Ban Nha”. Theo quy định, ông này có 24 giờ để yêu cầu xem xét lại

Theo hãng tin AFP, lấy lý do cuộc sống đang bị đe dọa, Omar và vợ đã xin tị nạn ở Tây Ban Nha hôm 3-11, nhờ sự giúp đỡ của một người phiên dịch, ngay sau khi hai vợ chồng này quá cảnh ở sân bay Barajas, Madrid, trong chuyến bay từ Ai Cập sang Morocco. Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết đã tham khảo ý kiến của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) nhưng UNHCR không tán thành việc cấp quy chế tị nạn cho họ. Vì Omar cưới vợ người Anh là bà Zaina Alsabah Bin Laden, nhũ danh Jane Felix Brown, 52 tuổi, hồi năm 2006, nên ông đã từng xin tị nạn ở Anh nhưng bị từ chối hồi tháng 4. Thông báo của Đại sứ quán Anh tại Ai Cập lúc đó cho rằng sự hiện diện của họ “gây quan ngại cho công chúng”.

Năm nay 28 tuổi, Omar là con thứ tư trong số 11 người con của bà vợ cả Osama (trùm khủng bố này có đến 19 người con). Omar hiện sống tại Ai Cập, có hộ chiếu Ả Rập Saudi và đã từng công khai phản đối những việc làm của cha mình.

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI