Tay súng "bắp rang" được thuê bởi phe chống chính phủ

Tin mới

20/03/2014 16:43

(NLĐO) - Một tay súng "bắp rang" vừa bị bắt giữ đã khai nhận y được phe biểu tình chống chính phủ Thái Lan thuê để bảo vệ an ninh cho họ

Nghi phạm Vivat Yodprasert nói trên vừa bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ hôm 19-3 khi đang lẩn trốn ở thị trấn Surat Thani, quê nhà của thủ lĩnh cuộc biều tình Suthep Thaugsuban. Tên này đối mặt với cáo buộc âm mưu giết người và sở hữu súng trái phép. 

Tại cuộc họp báo hôm 20-3, y thừa nhận là một trong những tay súng bắn vào phe áo đỏ tại giao lộ Laksi ở Bangkok trước thềm cuộc bầu cử ngày 2-2 vừa qua. Ngoài ra, y được trả công 300 baht một ngày để bảo đảm an ninh cho các cuộc biểu tình chống chính phủ. 

 

Tay súng

Tay súng "bắp rang" Vivat Yodprasert đang diễn tả lại cách giấu súng trong túi bắp rang tại cuộc họp báo hôm 20-3. Ảnh: Bangkok Post

 

Theo Vivat, khẩu súng y sử dụng trong vụ nổ súng ở giao lộ Laksi đến từ một bảo vệ khác của Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) và chính người này đã dạy y cánh sử dụng khẩu súng M16 này. Sau đó, Vivat cho biết đã bắn 20 phát đạn trong lúc diễn ra cuộc đụng độ giữa những người biểu tình chống chính phủ và phe áo đỏ ủng hộ chính phủ tại giao lộ Laksi hôm 1-2.  Đã có 5 người đàn ông và 2 phụ nữ bị thương trong vụ đụng độ này. 

Biệt danh "tay súng bắp rang" xuất phát từ việc Viwat và một số tay súng khác giấu súng trong các túi bắp rang để ngăn vỏ đạn rơi xuống đất. 

Lời thú nhận trên hoàn toàn tương phản với khẳng định trước đó của các thủ lĩnh cuộc biểu tình, theo đó các bảo vệ và người ủng hộ họ không hề mang vũ khí.  Bộ trưởng Lao động Chalerm Yubumrung chỉ trích: "Ông Suthep luôn lập đi lập lại rằng cuộc biểu tình của ông ta mang tính ôn hòa nhưng sự thật hoàn toàn không như thế". Trong khi đó, người phát ngôn của phe biểu tình, Akanat Promphan, không xác nhận liệu Vivat có phải là nhân viên an ninh của họ hay không mà chỉ nói cảnh sát đang dùng anh ta để làm "vật tế thần". 

 

P.Võ (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI