Thái Lan bắt một phụ nữ Việt nghi làm thị thực giả

Tin mới

12/03/2015 22:21

Lực lượng cảnh sát thuộc Cơ quan Xuất nhập cảnh Thái Lan ở tỉnh Songkhla hôm 11-3 đã triệt phá một đường dây làm thị thực giả và bắt 2 nghi can, trong đó có một phụ nữ Việt Nam.

Theo báo Bangkok Post (Thái Lan), 2 nghi phạm được xác định là bà Do Thi Nghia, 46 tuổi và ông Suthipong Kanung - 47 tuổi, người Thái Lan. Cả hai bị bắt ở quận Muang sau một cuộc đột kích tại căn hộ của ông Suthipong trong khu Samnak Kham vào khoảng 10 giờ (giờ địa phương).

 

Hai nghi can Do Thi Nghia (ngồi, bên phải) và Suthipong Kanung (ngồi, bên trái) Ảnh: Bangkok Post
Hai nghi can Do Thi Nghia (ngồi, bên phải) và Suthipong Kanung (ngồi, bên trái) Ảnh: Bangkok Post

 

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Sunthorn Arunnara, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Xuất nhập cảnh Songkhla, cho biết đã thu giữ 63 tem thị thực giả được sử dụng để nhập cảnh Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi một cuộc điều tra cho thấy ông Suthipong làm việc cho một người Việt Nam chuyên môi giới về thị thực giả tại Malaysia. Ông Suthipong được trả 1.500 baht (tương đương 970.000 đồng) cho mỗi người nước ngoài sử dụng tem thị thực giả để nhập cảnh trái phép 3 quốc gia kể trên. Cả 2 nghi can bước đầu bị buộc tội làm giả hộ chiếu và tem thị thực. Riêng ông Suthipong bị buộc thêm tội danh liên quan đến ma túy sau khi cho kết quả dương tính với chất gây nghiện này.

Ông Sunthorn cho hay giới chức Thái Lan đang trấn áp mạnh mẽ tội phạm buôn người, làm giả thị thực và hộ chiếu vì những hoạt động này bị xem là mối đe dọa đến an ninh quốc gia.

Sim Đỗ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI