Thái Lan: Bom nổ ở Yala, 24 người bị thương

Tin mới

20/10/2009 00:15

24 người, bao gồm 3 binh sĩ, đã bị thương khi một trái bom phát nổ tại một ngôi chợ đông đúc ở tỉnh Yala miền Nam Thái Lan vào sáng 19-10.

Báo The Bangkok Post trích lời cảnh sát nói rằng khối thuốc nổ được giấu trong một chiếc mô tô đậu trước chợ và phát nổ lúc 7 giờ 30 phút khi dân chúng đang ra vào khu vực này. Cảnh sát tin rằng khối thuốc nổ cân nặng từ 7 đến 10 kg. Họ đang điều tra liệu nó có được kích hoạt bằng điện thoại di động hay không. Những người chứng kiến cho biết hai người đàn ông, tuổi từ 30 đến 35, đã đậu mô tô ở đó.

Cảnh sát nói họ mặc áo thun ngắn tay màu đen có in những chữ cái hoa. Trung tướng Tư lệnh Vùng I Pichit Wisaijorn quy trách nhiệm cho lực lượng nổi dậy. “Chúng tôi đã nhận một lời cảnh báo chuẩn bị đối phó với bom xe hơi nhưng thay vào đó, chúng đã dùng mô tô” - ông Pichit nói. Cảnh sát đã kiểm tra chiếc mô tô chỉ vài phút trước khi phát nổ mà không phát hiện quả bom.

Vị tướng nói  đây là lần thứ tư khu vực này bị tấn công. Ông cho biết sẽ thảo luận những biện pháp an ninh mới với chính quyền địa phương, chẳng hạn, có thể cấm đậu xe trước chợ.


Hơn 3.700 người, cả tín đồ Hồi giáo và Phật giáo, đã thiệt mạng ở 3 tỉnh vùng cực Nam Thái Lan kể từ khi xuất hiện phong trào nổi dậy vào tháng 1-2004.

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI