Thái Lan: Tập hợp ngoài đường phố chống chính phủ

Tin mới

01/06/2008 23:31

Phe Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) ở Thái Lan, ngày 1-6, tuyên bố sẽ duy trì các cuộc tập hợp ngoài đường phố Bangkok lâu hơn nữa nhằm buộc chính phủ của Thủ tướng Samak Sundaravej phải từ chức. Somsak Kosaisuk, một trong những lãnh đạo của PAD, cho biết: “Chúng tôi sẽ ở đây cho đến khi chính phủ từ chức”.

PAD, một liên minh các phe phái dân sự và Đảng Dân chủ đối lập, kết tội chính phủ của ông Samak đã trở thành con rối trong tay cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra. Cuộc tập hợp đông người nói trên đã bắt đầu cách nay một tuần, số lượng nhiều nhất lên đến 6.500 người ngày 31-5, giống như cuộc vận động ngoài đường phố của PAD chống lại ông Thaksin trước khi ông này bị lật đổ vào năm 2006.

Phát biểu trong chương trình truyền hình hằng tuần vào ngày 1-6, Thủ tướng Samak nói ông chưa bao giờ có ý định giải tán đám đông bằng bạo lực và ông đổ lỗi cho các phương tiện thông tin đại chúng đã xuyên tạc lời của ông một ngày trước đó. Đồng thời, ông khẳng định PAD đã vi phạm pháp luật và phải rời khỏi cầu Makawan Rangsan, nơi họ đang tập trung gây tắc nghẽn giao thông và làm kẹt cả một con đường sáu làn xe dài 1 km gần một tuần nay.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Chalerm Yubamrung cho biết cảnh sát sẽ không hành động chống lại đám đông chủ yếu là tầng lớp trung lưu này.

LỤC SAN (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI