Tin mới

26/02/2014 21:54

Sau khi rời Nhà Trắng năm 2009, tổng thống thứ 43 của nước Mỹ, George W. Bush (con), rất say mê hội họa. Ông vừa quyết định tổ chức một cuộc triển lãm tranh của mình vào đầu tháng 4 tới tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống Bush ở thành phố Dallas thuộc bang Texas quê nhà.

Giáo viên hội họa Bonnie Flood của cựu tổng thống thậm chí còn dự báo ông Bush sẽ đi vào các sách lịch sử với tư cách là một họa sĩ lớn.

Khi bắt đầu theo đuổi bộ môn nghệ thuật này, ông Bush từng khoe với bà Flood: “Có một Rembrandt ẩn giấu bên trong cơ thể tôi. Công việc của bà là tìm ra ông ta”. (Rembrandt là họa sĩ người Hà Lan ở thế kỷ thứ XVII, một trong những họa sĩ vĩ đại nhất châu Âu).

Thoạt đầu, ông Bush chuyên vẽ tranh động vật, sau đó chuyển sang tĩnh vật, phong cảnh và chân dung. Tại cuộc triển lãm sắp tới, ông sẽ trưng bày tranh chân dung của nhiều nhà lãnh đạo thế giới cùng các bức ảnh chụp từ thời ông còn hoạt động trên sân khấu chính trị.

 

Cựu tổng thống George W. Bush và bức chân dung tự họa Ảnh: ART INFO
Cựu tổng thống George W. Bush và bức chân dung tự họa Ảnh: ART INFO

 

Theo báo New York Daily News, thiên hướng nghệ thuật của ông Bush đã được công chúng biết đến vào tháng 2-2013 sau khi một tin tặc tung lên mạng ảnh chụp một số bức vẽ của cựu tổng thống Mỹ lấy từ e-mail cá nhân của ông. Cuối năm 2013, báo chí tiết lộ ông Bush có ý định vẽ chân dung 19 nhà lãnh đạo thế giới cùng thời với ông, trong đó người đầu tiên là Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Theo lời ông, sở thích hội họa nảy sinh sau khi ông đọc cuốn sách Painting as a Pastime (tạm dịch: Vẽ để tiêu khiển) của cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill. Dù vậy, trong một lần trả lời phỏng vấn, cựu Tổng thống Bush nhấn mạnh: “Tôi theo đuổi bộ môn hội họa một cách nghiêm túc. Hội họa cho tôi khả năng sáng tạo và tự thể hiện, tôi thích nó”. Điểm đặc biệt là thay vì ký tên vào các bức tranh của mình, ông viết con số 43.

 

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI