Thẻ tín dụng xanh

Tin mới

13/01/2011 22:45

Bộ Môi trường Hàn Quốc vừa thông báo kế hoạch phát hành thẻ tín dụng xanh, tạo điều kiện cho người tiêu dùng có thể dễ dàng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và tiết kiệm trong chi tiêu

Thông báo của Bộ Môi trường Hàn Quốc cho rằng kết hợp giữa tín dụng và khuynh hướng tiêu thụ thân thiện với môi trường là một phần trong định hướng giảm khí thải 30% vào năm 2020. Cuộc vận động này tạo điều kiện để người tiêu dùng sống thân thiện với môi trường hơn.
 
Họ sẽ nhận được điểm thưởng khi sử dụng bột giặt được sản xuất từ công nghệ ít khí thải gây hiệu ứng nhà kính, khi thu lượm pin đã qua sử dụng hoặc khi từ chối nhận ly giấy ở quán cà phê.
 
Điểm thưởng có thể được quy đổi thành tiền mặt hoặc dùng để giảm giá các hóa đơn thanh toán. Trong một chương trình khác do chính quyền Seoul phát động, những người tham gia sẽ được mua giảm giá những vật dụng thân thiện với môi trường nếu họ tiết kiệm điện nước. Hai tập đoàn lớn là Samsung Electronics và Hyundai Motor tham gia chương trình này.
 
Là người nội trợ, bà Kim Yong-sook dự định tham gia kế hoạch thẻ tín dụng xanh của chính phủ với mong muốn góp phần xây dựng cuộc sống thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, bà lo ngại đây chỉ là cuộc vận động bằng lời nói suông trong lúc thẻ tín dụng xanh có thể gây tổn hại cho môi trường bằng cách khuyến khích người dân tiêu dùng.
Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI