Thiên tai tấn công Mỹ, Nhật, Indonesia

Tin mới

14/02/2014 21:55

Núi lửa Kelud trên đảo Java tại Indonesia phun trào lại hôm 14-2 khiến một khu vực rộng lớn của nước này ngập trong bụi tro, làm 2 người thiệt mạng và hàng trăm ngàn người phải sơ tán.

Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Indonesia cho hay 2 người thiệt mạng khi nhà của họ bị dung nham và đất đá phun ra từ ngọn núi lửa cao 1.731 m đè sập. Khoảng 200.000 người từ 36 ngôi làng nằm trong bán kính 10 km quanh Kelud phải sơ tán.

Ông Bambang Ervan, phát ngôn viên Bộ Giao thông Vận tải, cho biết 3 sân bay quốc tế ở Jogyakarta, Solo và Surabaya phải đóng cửa do tầm nhìn kém và lo ngại động cơ máy bay có thể bị hư hại vì tro bụi.

 

Tuyết rơi dày hôm 13-2 khiến người dân thành phố Bethlehem, bang Pennsylvania - Mỹ khốn khổẢnh: AP

Tuyết rơi dày hôm 13-2 khiến người dân thành phố Bethlehem, bang Pennsylvania - Mỹ khốn khổ

Ảnh: AP

 

Trong khi đó, khu vực Đông Bắc Mỹ đang bắt đầu đón bão tuyết và có thể cả mưa đá trong khi bão vẫn luẩn quẩn ở phía Nam khiến ít nhất 21 người chết, gần 1,2 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp mất điện, hàng ngàn chuyến bay bị hủy. Theo AP, phần lớn trường hợp thiệt mạng liên quan đến tai nạn giao thông.

Trận bão được dự báo sẽ lan lên khu vực Đông Bắc trong 2 ngày tới với lớp tuyết dày 38 cm. Tình trạng khẩn cấp được ban bố từ bang Louisiana tới bang New Jersey trong lúc nhiều nơi trú ẩn tạm thời mở cửa ở các bang Georgia, Alabama và Bắc Carolina để giúp những người bị mắc kẹt vì bão tuyết.

Tại Nhật Bản, một cơn bão tuyết hôm 14-2 đã khiến hơn 100 chuyến bay bị hủy, đồng thời làm gián đoạn giao thông đường sắt và đường bộ. Dự báo, một số địa phương ở miền Tây và miền Trung Nhật Bản sẽ bị tuyết phủ dày 30 cm vào sáng 15-2. Ven biển cũng xuất hiện sóng to, gió lớn. 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI