Thoát chết kỳ diệu nhờ đi làm trễ

Tin mới

17/01/2013 13:01

(NLĐO)- Lần đầu tiên trong nhiều năm ngủ nướng nên không thể đi làm đúng giờ, tuy nhiên điều đó lại bất ngờ mang lại sự may mắn cho 2 nhân viên làm việc trên chiếc cần trục ở tòa tháp The Tower ở trung tâm London thoát khỏi thảm kịch nổ trực thăng gây rúng động nước này hôm 16-1.

Hiện trường vụ tai nạn
 
Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn trực thăng khiến 2 người thiệt mạng và 12 người bị thương, lẽ ra hai nhân viên nói trên (Richard Moule và Nicki Biagioni) phải ở trên cabin chiếc cần trục cao 100m mà chiếc trực thăng vướng phải trước khi lao xuống đường và đâm vào hai ô tô, bốc cháy dữ dội. Tuy nhiên họ lại bất ngờ đi làm muộn, cũng tình cờ đây là lần đầu tiên họ mắc lỗi này trong nhiều năm gắn bó với công ty, và điều này đã giúp họ thoát được thảm kịch kinh hoàng.
  
 
Anh Moule, 31tuổi, đã có vợ và hai con, chia sẻ trên Daily Mail: “Tôi và Biagioni lẽ ra phải tới nơi làm việc lúc 7 giờ nhưng cả hai đều đi muộn. Đây là lần đầu tiên trong 3 năm làm việc chúng tôi dậy trễ. Tôi chạy xe tới chỗ làm lúc 7 giờ 45 và cũng đã chuẩn bị vào vị trí làm việc. Tôi không nghe thấy tiếng nổ, chỉ khi có chuông báo động sơ tán tôi mới bắt đầu biết chuyện”.
 
Anh Moule và vợ. Ảnh: Daily Mail“Điều đầu tiên tôi nghĩ tới là gọi điện cho vợ và nói với cô ấy: “Em sẽ nghe tin về vụ tai nạn trên ti vi nhưng anh vẫn ổn. Anh sẽ ôm em thật chặt khi về tới nhà”, Moule nói thêm.

 Còn bà xã của Biagioni, cô Leanna nói rằng chồng cô cũng ngủ nướng trong buổi sáng định mệnh.

“Anh ấy ngủ quên vào buổi sáng, việc chưa từng xảy ra trước đó. Chính vì vậy anh ấy đã không có mặt tại hiện trường lúc vụ tai nạn xảy ra”, Leanna cho biết.

“Tạ ơn các thiên thần, không biết ai đã mách bảo tôi đi làm trễ 1 giờ. Bình thường tôi có muốn dậy trễ cũng khó bởi ba đứa trẻ nhà tôi lúc nào cũng làm ầm lên vào buổi sáng. Nhưng sáng hôm đó, chúng bất ngờ ngoan ngoãn im lặng”, anh Biagioni, 30 tuổi, vốn là người điều khiển chiếc cần trục cho biết.
 
Biagioni và vợ. Ảnh: Daily MailTheo báo chí địa phương, trong số 2 người xấu số thiệt mạng trong vụ tai nạn, một người là phi công chiếc trực thăng, còn người còn lại ở trong chiếc ô tô bị đâm phải trên đường ở Vauxhall, miền nam London.
 
Matthew Wood (trên) và Pete Barnes (dưới). Ảnh: Daily Mail

Viên phi công được xác nhận là Pete Barnes, 50 tuổi, một phi công có rất nhiều kinh nghiệm với 10.000 giờ bay. Ông là người đã lái máy bay trực thăng trong nhiều phim bom tấn như Die another day (Chết vào một  ngày khác), Saving pirate Ryan (Giải cứu binh nhì Ryan). Người còn lại là Matthew Wood, 39 tuổi, đến từ Sutton, khu vực phía Nam London.
Thu Hằng (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI