Thời tiết tệ hại hành hạ bờ Đông nước Mỹ

Tin mới

28/11/2014 09:45

(NLĐO) – Bão kèm mưa lớn và tuyết rơi ập vào bờ Đông nước Mỹ ngày 26-11 (giờ địa phương) khiến 350.000 người từ bang Maine đến Virginia lâm vào tình cảnh mất điện.

Cư dân bang New Hampshire bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 180.000 người không có điện sử dụng trong khi ở bang Maine có 78.000 người bị ảnh hưởng và New York là 55.000 người.

Tại bang North Carolina trải dài đến Maine, tuyết phủ dày khiến hệ thống lưới điện tạm ngưng hoạt động. Phát ngôn viên Công ty Dịch vụ công cộng New Hampshire Marin Murray cho biết phải mất một vài ngày để sửa chữa đường dây và cấp điện trở lại.

 

Một cơn bão kèm mưa lớn và tuyết rơi ập vào bờ biển phía Đông nước Mỹ sáng 26-11. Ảnh: ABC News
Một cơn bão kèm mưa lớn và tuyết rơi ập vào bờ biển phía Đông nước Mỹ sáng 26-11. Ảnh: ABC News

 

Cơn bão ập vào bờ Đông nước Mỹ đúng mùa Lễ Tạ ơn, thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm. Hàng trăm chuyến bay từ Washington đi Boston hôm 26-11 bị đình chỉ.

Trang FlightAware.com thống kê được hơn 700 chuyến bay đến và vòng quanh nước Mỹ bị hủy bỏ và khoảng 4.400 chuyến bị hoãn. Nhiều con đường cao tốc được đặt trong trạng thái cảnh báo nguy hiểm.

Cư dân vùng Trung Tây cũng trải qua đợt giá lạnh nhất trong năm. Những cơn gió mạnh mang theo tuyết tràn qua bang Iowa, buộc nhiều chiếc xe hơi đậu lại ven đường và không thể di chuyển.

Tai nạn giao thông tăng mạnh ở vùng Đông Bắc, dọc con đường Liên bang 95 nối liền Washington và Boston. Trường học và doanh nghiệp đóng cửa, cơ quan chính phủ cho nhân viên nghỉ sớm để tránh bão.

 

Cơn bão kèm theo mưa lớn khiến giao thông đình trệ. Ảnh: Reuters
Cơn bão kèm theo mưa lớn khiến giao thông đình trệ. Ảnh: Reuters

 

Các vụ tai nạn tăng vọt nhưng chưa có ghi nhận thương vong. Ảnh: Reuters
Các vụ tai nạn tăng vọt nhưng chưa có ghi nhận thương vong. Ảnh: Reuters

 

Tổ chức du lịch AAA cho biết kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn cuối tuần này dự kiến thu hút 46 triệu người Mỹ đi du lịch từ ngày 26 đến 30-11. Chính quyền New York và New Jersey thông báo sẽ tăng cường nhân sự tại các sân bay và trạm thu phí tại đường hầm cũng như các cây cầu để phục vụ du khách.

Cơ quan khí tượng Mỹ dự báo một khu vực trải dài từ bang Florida đến Maine sẽ bị ảnh hưởng bởi mưa lớn từ cơn bão, trong khi tuyết rơi dày từ miền Trung Appalachians đến vùng Đông Bắc trong đất liền.

Hồi tuần trước, một cơn bão tuyết ập vào New York, giết chết ít nhất 13 người. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hơn 130.000 tấn muối đường đã được dự trữ để đối phó trong tình trạng khẩn cấp.

P.Nghĩa (Theo Reuters. AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI