Thủ tướng Đức “bỏ mặc” Thủ tướng Ấn Độ vì World Cup

Tin mới

10/07/2014 21:06

(NLĐO) - Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tới Brazil để theo dõi trận chung kết World Cup, do đó cuộc gặp giữa bà với người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi sẽ không diễn ra theo kế hoạch.

Theo kế hoạch, phái đoàn Ấn Độ do Thủ tướng Modi dẫn đầu sẽ nghỉ tại Berlin đêm 13-7 và có cuộc gặp với bà Merkel, trước khi tới Brazil dự hội nghị cấp cao khối 5 nước kinh tế mới nổi (BRICS), bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, trong hai ngày 14 và 15-7. Tuy nhiên, vị lãnh đạo Ấn Độ sẽ không thể gặp mặt Thủ tướng Merkel vì bà sẽ đến Brazil xem Đức đá trận chung kết của World Cup.

http://static.dnaindia.com/sites/default/files/2014/07/08/248789-modimerkel.jpg
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (phải) không thể gặp Thủ tướng Merkel vì bà đến Brazil xem trận chung kết World Cup. Ảnh: DNAINDIA.COM

Có thể nói chiến thắng mới nhất của tuyển Đức trước Brazil trong khuôn khổ trận bán kết World Cup đã đẩy thủ tướng Ấn Độ vào thế khó. Quyết định của bà Merkel có thể làm mếch lòng các thành viên của chính phủ Ấn Độ, cho dù chính phủ Đức cử một bộ trưởng hay một quan chức cấp cao đến xoa dịu phía Ấn Độ đi chăng nữa.

Trước đây, máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ tới Mỹ hoặc các nước khu vực Nam Mỹ luôn dừng tại Frankfurt. Tuy nhiên, do chuyến thăm Đức lần này đã được lên kế hoạch nên máy bay chở Thủ tướng Modi sẽ nghỉ đêm tại thủ đô Berlin.

 

H.Bình (Theo The Indian Express, Zee News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI