Thủ tướng tương lai của Nhật nhầm tên Tổng thống Mỹ

Tin mới

18/12/2012 19:49

(NLĐO) - Thủ tướng tương lai của Nhật Bản Shinzo Abe đã nhầm lẫn Tổng thống nước Mỹ Barack Obama và cựu Tổng thống Bush trong cuộc nói chuyện với các lãnh đạo doanh nghiệp.

Sự nhầm lẫn này xảy ra ngay trong buổi nói chuyện đầu tiên của ông Abe kể từ sau chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hồi cuối tuần, trong đó đảng Dân chủ Tự do (LDP) của ông đã trở lại nắm quyền.
 

Thủ tướng tương lai của Nhật Bản Shinzo Abe

Ông Abe nói với giới lãnh đạo doanh nghiệp rằng ông đã nói chuyện với "Tổng thống Bush" trong khi thực tế là đã gọi điện tới cho Tổng thống Barack Obama.
 
Theo tờ Herald Sun, ông Abe - Thủ tướng trong giai đoạn 2006 - 2007, thời điểm Tổng thống George W. Bush vẫn đang nắm quyền, đã nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình khi các nhà báo và giới lãnh đạo doanh nghiệp cười khúc khích trước sự nhầm lẫn này.
 
Chính trị gia 58 tuổi đã lập tức sửa sai và nói với các quan chức tới từ Keidanren, tổ chức vận động cho các doanh nghiệp nổi tiếng ở Nhật Bản, rằng ông và Tổng thống Obama đã nhất trí về tầm quan trọng của liên minh an ninh Nhật - Mỹ.
 
Ông Abe dự kiến sẽ được các nghị sĩ trong đảng LDP bầu làm Thủ tướng trong ngày 26-12 tới đây.
Linh San (Theo ANI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI