Thủ tướng Ý đối mặt thách thức mới

Tin mới

16/01/2011 00:01

Sau khi bị tòa án hạn chế quyền miễn tố hôm 13-1, Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi lại đối mặt với thách thức mới là những tiết lộ liên quan đến cuộc điều tra về nghi vấn mua dâm người vị thành niên và lạm dụng quyền lực

Theo nhật báo Corriere della Sera, các quan chức tòa án đang điều tra xem liệu ông Berlusconi có dùng tiền để mua dâm một nữ vũ công vị thành niên người Morocco hay không.
 
Năm ngoái, cô Ruby (tên thật là Karima El Mahroug) lúc đó mới 17 tuổi, đã đến dự tiệc tại tư dinh Arcore của ông Berlusconi và có nhận 7.000 euro. Cô gái xác nhận đã ăn tối nhưng không có quan hệ tình dục với ông Berlusconi.
 
 
Cô Karima El Mahroug. Ảnh: REUTERS


Một lần khác, cô này bị cảnh sát giữ để thẩm vấn về một vụ trộm và ông Berlusconi đã gọi điện đến cảnh sát. Dường như ông Berlusconi đã nói với cảnh sát rằng cô này là người thân của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak. Các công tố viên ở Milan cho biết đã gửi giấy triệu tập đến Thủ tướng Berlusconi.
 
Nhóm luật sư bênh vực cho ông tuyên bố rằng những nghi vấn nói trên là “vô lý” và “không có cơ sở”. Trong lời châm biếm được thu âm gửi đến những người ủng hộ mình hôm 14-1, Thủ tướng Berlusconi cho rằng cánh tả muốn bêu xấu ông và các công tố viên ganh tị vì không được ông mời dự tiệc. Ông Berlusconi nói rằng các luật sư của ông rất vui vì ít nhất họ biết vẫn có việc để làm.
Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI