Thủ tướng Yingluck: "Dự luật ân xá là cần thiết"

Tin mới

05/11/2013 20:25

(NLĐO) - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã lên tiếng xoa dịu những căng thẳng gia tăng trong nước do dự luật ân xá. Tuy nhiên, bà vẫn cho rằng dự luật này là cần thiết.


Người dân Thái Lan xuống đường phản đối dự luật ân xá tội phạm chính trị. Ảnh Reuters

Phát biểu trên truyên hình hôm 5-11, Thủ tướng Yingluck Shinawatra khẳng định sẽ chấp nhận bất kỳ quyết định nào của Thượng viện về dự luật ân xá mà nhờ đó, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra có thể được trở về nước.

Tuy nhiên, bà Yingluck vẫn bảo vệ dự luật này. Bà nói: "Việc ân xá là cần thiết để thống nhất đất nước sau nhiều năm hỗn loạn. Ân xá không có nghĩa là quên đi những bài học đau buồn, mà là rút kinh nghiệm, không để tái diễn những nỗi đau ấy với thế hệ trẻ".


Bà Yingluck khẳng định: “Chính phủ của tôi sẽ phấn đấu để phục vụ lợi ích của quốc gia".

Dự luật này đã vấp phải sự phán đối dữ dội của dư luận và bị chỉ trích rằng đây là một nỗ lực để che đậy cho tội ác của ông Thaksin Shinawatra, người bị lật đổ trong một cuộc đảo chính hồi năm 2006.

Hàng ngàn người biểu tình đã xuống đường phố Bangkok hôm 1-11 để phản đối dự luật. Trong ngày 5-11, hơn 1.500 người lại tiếp tục xuống đường phố biểu tình, khuấy động những tháng tương đối yên tĩnh của một đất nước vẫn bị ám ảnh bởi tình trạng bất ổn đẫm máu hồi năm 2010.
Linh San ( Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI