Thúc đẩy cơ hội hợp tác Việt Nam - New Zealand

Tin mới

20/03/2015 23:19

Tiếp tục chuyến thăm chính thức New Zealand, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm 20-3 đã tham dự và phát biểu tại Đối thoại Doanh nghiệp Việt Nam - New Zealand với gần 100 doanh nghiệp hàng đầu 2 nước.

Theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ tình hình và tiềm năng phát triển của kinh tế Việt Nam cũng như các cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp 2 nước. “Tiến trình cải cách và hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư New Zealand” - Thủ tướng phát biểu.

 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ sinh viên Việt Nam tại Trường ĐH Công nghệ Auckland Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ sinh viên Việt Nam tại Trường ĐH Công nghệ Auckland Ảnh: TTXVN

 

Tại diễn đàn, ông Simon Bridges, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Năng lượng New Zealand, nhận định: “Việt Nam đang thay đổi nhanh và có một sự tương xứng tuyệt vời giữa những gì New Zealand có thể cung cấp và Việt Nam có nhu cầu”. Bộ trưởng Bridges cho biết trong thời gian sớm nhất, ông sẽ dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp lớn của New Zealand sang Việt Nam tìm hiểu và thúc đẩy các cơ hội đầu tư kinh doanh.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Trường ĐH Công nghệ Auckland, nơi có 300 sinh viên Việt Nam đang theo học. Trao đổi với các giáo sư, giảng viên và sinh viên, Thủ tướng nhấn mạnh các nhà lãnh đạo New Zealand đã nhất trí tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực, nhất là tăng lên 3.000 sinh viên Việt Nam sang học tập tại New Zealand trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung về tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và New Zealand.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI