"Tỉ phú dỏm" giết người lãnh án 27 năm tù

Tin mới

16/08/2013 10:35

(NLĐO)- “Tỉ phú dỏm” người Đức đóng giả hậu duệ của gia đình tỉ phú Mỹ Rockefeller vừa bị kết án 27 năm tù vì giết chết con trai bà chủ nhà trọ ở Los Angeles (Mỹ) rồi chôn xác ngay ở sân sau nhà.


Christian Gerhartsreiter


Christian Gerhartsreiter bị buộc tội chặt xác và chôn thi thể John Sohus trong sân sau nhà mình ở San Marino, gần Los Angeles vào năm 1985.  Khi những vị khách ông ta mời tới chơi bài tỏ ra thắc mắc thì được Gerhartsreiter giải thích là đào hố để sửa ống nước.

Từ khi sa thải luật sư hồi tháng  6-2013, Gerhartsreiter đã tự biện hộ trước tòa và cho tới khi thẩm phán ở tòa án Los Angeles tuyên mức án tối đa 27 năm tù, y vẫn một mực khẳng định mình vô tội.

“Thưa quý tòa, một lần nữa tôi khẳng định tôi vô tội. Tôi không giết người”, Gerhartsreiter nói trước khi bị đưa ra khỏi phòng xử án.

Từ hồi tháng 4, bồi thẩm đoàn đã bác bỏ tuyên bố của Gerhartsreiter cho rằng John Sohus, 27 tuổi, bị chính vợ của anh ta là Linda giết hại. Thi thể của Sohus được tìm thấy năm 1994 tại sân sau ngôi nhà Gerhartsreiter thuê 9 năm trước, vốn nằm ngay sau ngôi nhà chính mà nạn nhân Sohus cùng vợ là Linda và mẹ đẻ là Ruth đang ở. Chủ nhân mới của ngôi nhà đào phần sân sau để làm bể bơi nên mới phát hiện thi thể của Sohus. Linda Sohus cũng đã biến mất vào thời điểm đó và hiện cũng không có dấu tích nào.

Còn Gerhartsreiter sau đó dọn tới Connecticut và đổi tên nhiều lần, cuối cùng tự gọi mình là Clark Rockefeller rồi kết hôn. Chính người vợ chung sống với y suốt 12 năm cũng không biết bí mật đó của chồng.

Cuộc đời 2 mặt của Gerhartsreiter bị phơi bày sau khi y bị bắt năm 2008 vì bắt cóc cô con gái của mình ở Boston sau khi li hôn. Cũng từ đây, y đã thừa nhận giả danh hậu duệ của gia đình tỉ phú Mỹ Rockefeller để trà trộn vào thế giới thượng lưu suốt 16 năm.

Năm 2009, giới chức Los Angeles truy tố tội Gerhartsreiter giết Sohus khi y đang thụ án 4 năm tù vì tội bắt cóc và hành hung.

Vụ việc một người Đức tới Mỹ từ thời sinh viên vào những năm 1970 và giả danh là hậu duệ của gia đình tỉ phú Mỹ Rockefeller khiến cả nước Mỹ chú ý, đến mức nó đã được phát triển thành bộ phim truyền hình năm 2010 với cái tên "Who is Clark Rockefeller?" (Tạm dịch: Clark Rockefeller là ai?).
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI