Tiền dàn xếp ly hôn cao kỷ lục

Tin mới

04/12/2011 10:52

Một ông trùm bất động sản Hồng Kông đã bị yêu cầu trả cho vợ cũ 154 triệu USD trong một vụ ly hôn gây xôn xao nhất ở đặc khu kinh tế này. Số tiền này cũng lớn hơn nhiều so với những vụ ly hôn ở các nước.

Thẩm phán John Saunders hôm 1-12 đã ra phán quyết Samathur Li Kin-kan, con trai của tỉ phú Samuel Tak Lee, phải trả cho vợ cũ Florence Tsang Chiu-wing khoản tiền trị giá 2% tài sản của cặp đôi theo “quy định về chia tài sản”. Theo đó, số tiền lên tới 1,2 tỉ đô la Hồng Kông (tương đương 154 triệu USD). Hãng tin AFP cho biết cách đây 3 năm, ngôi sao Paul McCartney phải trả cho vợ cũ Heather Mills khoảng 50 triệu USD. Khoản tiền dàn xếp ly hôn này gây xôn xao dư luận một thời gian.


Florence Tsang Chiu-wing mỉm cười khi rời tòa án. Ảnh: Tân Gian

Tòa án yêu cầu Li phải trả ngay 26 triệu USD và chậm nhất trong vòng 90 ngày, nếu không sẽ phải trả lãi số tiền còn nợ. Số tài sản Li phải chia cho vợ cũ gồm một ngôi nhà ở Hồng Kông trị giá 250 triệu đô la Hồng Kông, một ngôi nhà 30,5 triệu đô la ở London và 2,5 triệu đô la để mua 2 chiếc ô tô. Cặp đôi này cưới nhau năm 2000 và ly thân năm 2008.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI