Tiếp tục biểu tình chống chính phủ ở Bangkok

Tin mới

24/03/2014 22:19

Sau vài tuần yên ắng, những người chống chính phủ Thái Lan hôm 24-3 đã nối lại hoạt động biểu tình ở Bangkok trong động thái gia tăng sức ép lên Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra.

 Cùng ngày, theo hãng tin Reuters, Ủy ban Bầu cử Thái Lan nhóm họp thảo luận thời gian tiến hành cuộc tổng tuyển cử mới sau khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết hủy bỏ kết quả cuộc tổng tuyển cử hôm 2-2.

Những người biểu tình chống chính phủ tuần hành ở trung tâm Bangkok ngày 24-3 Ảnh: REUTERS
Những người biểu tình chống chính phủ tuần hành ở trung tâm Bangkok ngày 24-3 Ảnh: REUTERS

Dường như được tiếp sức bởi phán quyết trên, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban kêu gọi người dân tham gia một cuộc biểu tình quy mô lớn tại Bangkok vào cuối tuần này để thúc ép cải cách chính trị trước khi tiến hành bất kỳ cuộc bầu cử nào. Trong khi đó, ngoài việc gặp khó vì chuyện bầu cử, bà Yingluck từ nay đến ngày 31-3 sẽ phải tự biện hộ trước Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia Thái Lan về cáo buộc thiếu trách nhiệm và làm sai nguyên tắc trong chính sách trợ giá gạo.

Tình hình Thái Lan được dự báo sẽ thêm căng thẳng sau khi những người biểu tình “áo đỏ” đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc tuần hành quy mô lớn ở thủ đô Bangkok trong ngày 5-4 để phản đối phán quyết hủy bỏ kết quả bầu cử, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Yingluck. 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI