Tìm thấy máy bay mất tích trong rừng Amazon

Tin mới

31/10/2009 10:42

AP ngày 30-10 đưa tin, đội tìm kiếm cứu nạn của Brazil đã tìm thấy chiếc máy bay quân sự hạng nhẹ với 9 trong số 11 hành khách sống sót

Theo nguồn tin từ Trung tâm thông tin liên lạc lực lượng không quân Brazil cho biết, máy bay C-98 Caravan đã được tìm thấy ở khu vực làng Aurelio và Rio-Novo nằm ven sông Itui.


Được biết, phi công lái máy bay C-98 Caravan khi bị mất lái đã cố điều chỉnh cho máy bay rơi xuống sông để tránh những va đập mạnh xuống đất hoặc cây cối trong rừng Amazon, do đó 9 trong số 11 hành khách vẫn sống sót, 1 người thiệt mạng và 1 thành viên kíp lái bị mất tích.


Tìm thấy máy bay quân sự của Brazil trên sông Itui, 9 người sống sót, 1 thiệt mạng và 1 mất tích

 

Sau khi kiểm tra sức khoẻ cho những người may mắn sống sót, cơ quan y tế quốc gia Brazil đã khẳng định, tình trạng sức khoẻ của những người này vẫn bình thường, chỉ bị chấn thương nhẹ không gây nguy hiểm.

 

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân tại sao máy bay Cessna C-98 “Caravan” hay còn gọi là U-27A lại bị rơi trong khi đang đi làm nhiệm vụ.  Những người đầu tiên phát hiện ra máy bay rơi trong rừng Amazon là những người da đỏ thuộc bộ tộc Matis.

 

Theo VTC News
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI