Tìm thấy xác người từ máy bay mất tích

Tin mới

07/06/2009 09:31

(NLĐO)- Thông tin mới nhất từ không quân Brazil, cho biết đã tìm thấy hai thi thể từ chiếc máy bay Air France mất tích trên Đại Tây Dương hồi tuần trước. Trong các đồ vật tìm thấy cách bờ biển Brazil 1.100km còn có một vé bay.


Thân nhân hành khách đã tìm kiếm nhiều ngày trong vô vọng

Người phát ngôn của không quân Brazil Jorge Amaral nói với các phóng viên trong buổi họp báo tại thành phố Recife hôm thứ Bảy: "Chúng tôi xác nhận là đã vớt được từ dưới nước lên các mảnh vỡ và xác người từ chiếc máy bay Air France". Sau đó ông nói thêm rằng đây là hai thi thể đàn ông, được tìm thấy cùng một số đồ vật liên quan tới chuyến bay như một chiếc vali trong có vé bay của Air France và một balô trong có máy tính cá nhân.

Đại tá Amaral nói: "Air France đã xác nhận chiếc vé máy bay này đúng là của một hành khách trên chuyến bay". Người ta cũng tìm thậ́y một ghế ngồi màu xanh, và Air France đang kiểm tra số hiệu để xem có đúng nó rơi ra từ chiếc máy bay xấu số hay không. Các chuyên gia về khám nghiệm tử thi đang trên đường tới hòn đảo này.

Các phát hiện mới được tìm thấy ở không xa nơi máy bay phát tín hiệu cuối và đã được chuyển tới Fernando de Noronha. Đây là những chi tiết đầu tiên liên quan tới chiếc máy bay mất tích, gần sáu ngày sau khi có tai nạn.

Thế nhưng chính quyền Brazil nay tỏ ra thận trọng trong phát ngôn bởi thông tin tìm thấy mảnh vỡ từ trước hóa ra không đúng.

Được biết chiếc Airbus đã phát tới 24 tín hiệu lỗi trước khi rớt. Trong một thông cáo ra hôm thứ Bảy, Air France nói rằng máy bay này có sử dụng thiết bị đo tốc độ vốn từng gặp vấn đề trong quá khứ.

Hãng này nói rằng họ đã nhận thấy có trục trặc của thiết bị từ khoảng một năm trước, khi quan sát băng đóng trên thân các chiếc Airbus mà Air France sử dụng đường trường, và đang bắt đầu thay thế các thiết bị này từ ngày 27- 4, tức năm tuần trước khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, Air France khẳng định không phải vì tai nạn vừa xảy ra, mà Air France vẫn đang xúc tiến chương trình này. Và điều đó không có nghĩa chiếc máy bay không an toàn khi vận hành.

Pháp đã gửi tàu ngầm tới tham gia tìm kiếm. Tàu này có trang bị máy dò tiếng động để tìm hộp đen của máy bay. Air France cho biết đang trong quá trình xúc tiến thay thế các thiết bị theo dõi tốc độ trên máy bay Airbus, trong khi có đồn đoán rằng vì chỉ số sai nên máy bay đã gặp nạn.

Hoa Kỳ cũng gửi các thiết bị nghe đặc hiệu hỗ trợ việc tìm kiếm.

G.Lợi (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI