TNS Hillary Clinton: Không có ý định trở thành phó tổng thống

Tin mới

07/06/2008 11:28

Theo dự kiến, ngày hôm nay 7-6, Thượng nghị sĩ (TNS) bang New York Hillary Clinton (ảnh) sẽ tuyên bố chấm dứt chiến dịch tranh cử kéo dài 16 tháng qua trong cuộc họp mặt cảm ơn những người ủng hộ tại Washington

Trước đó, các phương tiện truyền thông của Mỹ đưa tin bà Hillary đã có cuộc gặp tại nhà riêng với ông Barack Obama ở Washington nhưng không nêu nội dung cuộc gặp.

Có thông tin cho rằng đây là cuộc họp bàn về liên danh tranh cử. Tuy nhiên, các nhà vận động chiến dịch của bà H.Clinton cho biết, bà Clinton sẽ không theo đuổi mục tiêu trở thành ứng cử viên phó tổng thống của ông Obama.

Về phần mình, ông Obama khẳng định bà Clinton có trong danh sách các ứng cử viên sáng giá cho chức danh phó tổng thống. Việc lựa chọn là cả một quá trình quan trọng và ông Obama sẽ cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu chọn bà Hillary, ông Obama sẽ được sự ủng hộ của khoảng 17 triệu người đã bầu cho bà, nhất là những người thuộc tầng lớp mà ông khó thuyết phục được như phụ nữ, công nhân, người cao tuổi hay người Mỹ gốc Tây Ban Nha. Hiện ông Obama đang tập trung sự chú ý để giành được lá phiếu ủng hộ tại các bang có truyền thống bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa.

Theo SGGP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI