Tội phạm bị còng tay cứu sống cảnh sát

Tin mới

15/01/2015 11:36

(NLĐO) – Một thiếu niên Mỹ đã cứu sống một sĩ quan cảnh sát trong nhà tù bang Florida khi ông này lên cơn đau tim nhưng bên cạnh không có người hỗ trợ.

Jamal Rutledge, 17 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ về tội quậy phá và trộm cắp. Thiếu niên này được chuyển tới một trại giam ở TP Fort Lauderdale, bang Florida - Mỹ trong tình trạng bị còng tay hôm 10-9-2014.

Phụ trách làm thủ tục cho Rutledge nhập trại là sĩ quan cảnh sát Franklin Foulks. Tuy nhiên, trong lúc Foulks làm thủ tục giấy tờ, cơn đau tim đột ngột kéo đến khiến ông nằm quằn quại trên nền đất.

 

Rutledge gọi người tới cứu ông Foulks. Ảnh: Fort Lauderdale Police Department

Rutledge gọi người tới cứu ông Foulks. Ảnh: Sở Cảnh sát TP Fort Lauderdale

 

Rutledge lập tức chạy đến dùng chân đá mạnh vào cánh cửa và hét lớn để gọi quản giáo. 3 sĩ quan Todd Bunin, Robert Norvis và Raymond Ketchmark nhanh chóng có mặt và sử dụng máy khử rung tim cứu đồng nghiệp thoát chết trong gang tấc. Sau đó, họ chuyển ông Foulks đến bệnh viện để điều trị.

Ngày 21-1 tới, 3 sĩ quan cảnh sát kể trên và Rutledge sẽ được khen thưởng tại một buổi lễ của Hội đồng TP Fort Lauderdale. Thanh tra DeAnna Greenlaw cho biết sĩ quan Foulks đã phục hồi sức khỏe và sẽ quay trở lại làm việc vào cuối tháng này.

 

Jamal Rutledge (giữa) và nhân viên Sở cảnh sát TP Fort Lauderdale. Ảnh: Fort Lauderdale Police Department
Jamal Rutledge (giữa) và nhân viên Sở cảnh sát TP Fort Lauderdale. Ảnh: Fort Lauderdale Police Department

 

Riêng trường hợp của Rutledge, cậu bị cảnh sát bắt thêm một vài lần sau hành động đáng khích lệ hồi tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, bà Greenlaw hy vọng việc tuyên dương Rutledge có thể giúp cậu có những suy nghĩ tích cực hơn và trở thành người tốt.

 

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, ABC News, Yahoo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI