Tổng thống Chavez phẫu thuật thành công

Tin mới

12/12/2012 07:48

(NLĐO)- Lần phẫu thuật ung thư thứ 4 của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã diễn ra thành công tốt đẹp hôm 11-12, Phó Tổng thống nước này cho biết.

Trong bức ảnh đăng tải trên tờ Granma hôm 11-12, Chủ tịch Cuba Raul Castro (phải) đón tiếp Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tại sân bay Jose Marti ở Havana, Cuba hôm 10-12. Ảnh: AP Photo/Granma
 
“Ca phẫu thuật kết thúc thành công tốt đẹp,” Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết.
Theo đó, ông Chavez sẽ sớm về phòng hồi sức tại bệnh viện ở Cuba.

Trưcc đó, Chính phủ Venezuela ngày 11-12 cho biết các bác sĩ bắt đầu tiến hành phẫu thuật cho Tổng thống Hugo Chavez ở Cuba sau khi căn bệnh ung thư của ông bất ngờ tái xuất sau 1 năm điều trị thành công.
 
Trong tuyên bố phát trên Đài truyền hình quốc gia, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Ernesto Villegas cho biết ca phẫu thuật đang được tiến hành trong ngày 11-12 và Tổng thống Chavez hoàn toàn tự tin rằng ông có thể vượt qua bất cứ trở ngại nào trong đường đời.

Đây là lần thứ tứ ông Chavez phải phẫu thuật liên quan tới ung thư kể từ khi mắc bệnh từ tháng 6-2011.
Hôm 8-12, Tổng thống Venezuela thông báo ông cần phải phẫu thuật lại sau khi các xét nghiệm cho thấy “một số tế bào ác tính” tái xuất ở khu vực khung xương chậu được phẫu thuật cắt bỏ khối u trước đó.
 
Theo AP, trên các đường phố Caracas, người dân Venezuela thuộc hai phe đối lập có những phản ứng khác nhau về tình trạng của ông Chavez.

“Thật khó có thể nghĩ về một Venezuela không có Chavez. Tôi sợ rằng chúng tôi – những người nghèo sẽ mất tất cả nếu không còn ông ấy”, anh Rafael Perdomo – một công nhân cơ khí, cho biết.
Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI