Tổng thống Nga sẵn sàng tiếp thu ý kiến về bầu cử

Tin mới

26/10/2009 00:12

Phát biểu với các nhà lãnh đạo đối lập tại Quốc hội Nga hôm 24-10, Tổng thống (TT) Dmitry Medvedev bảo vệ kết quả bầu cử địa phương vừa qua đồng thời tuyên bố sẵn sàng tiếp thu ý kiến sửa đổi luật bầu cử.

Theo hãng tin AP, ông Medvedev bác bỏ nghi vấn gian lận khi nói rằng không có cơ chế pháp lý nào thách thức kết quả bầu cử, đánh giá rằng cuộc bầu cử hôm 11-10 đã được tổ chức tốt về tổng thể. Theo kết quả của Ủy ban Bầu cử Trung ương, Đảng Nước Nga Thống nhất đương quyền giành thắng lợi áp đảo tại 75 vùng trong số 83 vùng được tổ chức bầu cử nên một số thủ lĩnh đối lập đặt nghi vấn có gian lận bầu cử. Hôm 22-10, khoảng 1.500 người thuộc Đảng Cộng sản và vài đảng phái khác đã biểu tình phản đối tại Moscow. TT Medvedev tuyên bố đồng ý tiếp xúc với các thủ lĩnh đối lập để thảo luận về kết quả bầu cử, thừa nhận rằng có những cách đánh giá khác nhau của các đảng phái nhưng điều dễ hiểu là người thắng nhìn kết quả một cách tích cực trong khi người thua thường có ý kiến khác.


TT D.Medvedev tiếp xúc thủ lĩnh các đảng phái trong Quốc hội tại dinh TT Nga hôm 24-10. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, trước những đòi hỏi thay đổi luật bầu cử mà các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do, Đảng Nước Nga Công bằng và Đảng Cộng sản cho rằng có lợi cho điện Kremlin, TT Medvedev tuyên bố sẵn sàng tiếp thu ý kiến, thảo luận và cởi mở trong đối thoại.  Tuy phản đối nhưng nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do theo khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa Vladimir Zhirinovsky nhận định rằng các thủ lĩnh đối lập đồng ý không có hành động có thể gây ra khủng hoảng chính trị.

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI