Trả 800 bảng Anh thuê người ngồi tù

Tin mới

08/01/2011 08:20

(NLĐO) - Một nữ doanh nhân người Indonesia đã bị kết án 7 tháng tù đã thuê một phụ nữ khác ngồi tù thay với giá 800 bảng Anh. Teleghrap đã đưa tin hôm qua, 7-1.

Vụ việc xảy ra tại nhà tù Bojonegoro thuộc tỉnh Đông Java của Indonesia. Bà Kasiem, 55 tuổi, bị kết án 7 tháng tù vì tội bán trái phép phân bón trợ cấp của chính phủ, đã thuê một phụ nữ góa chồng là bà Karni, 50 tuổi ngồi tù thay với mức phí 800 bảng Anh.
 
“Phi vụ” này đã bị phát hiện cách đây một tuần, sau khi một người hàng xóm đến nhà tù Bojonegoro để thăm bà Kasiem và phát hiện bà Karni đang ngồi tù thay bà Kasiem. Ngay lập tức, các cơ quan chức năng của Indonesia đã bắt giữ bà Kasiem vào tù và thả tự do cho bà Karni.

  
Được biết, sự việc này chỉ là một chuỗi các vụ bê bối về nhà tù trong thời gian gần đây tại Indonesia do sự yếu kém của hệ thống xử lý nạn tham nhũng đang lan tràn ở nước này.
 
Trước đó, Gayus Tambunan, một cựu nhân viên thuế đang bị tạm giam để điều tra về hành vi tham nhũng, đã hối lộ cai ngục để cho phép anh ta ra ngoài tự do. Gayus Tambunan đã bị bắt trở lại trong lúc đang xem một trận thi đấu tenis ở Bali vào tháng 11 vừa qua.
 
Hay một vụ bê bối nhà tù khác đã xảy ra gần đây, khi các thanh sát viên của cơ quan chống tham nhũng Indonesia tiến hành kiểm tra bất ngờ một nhà tù và phát hiện nữ doanh nhân Artalyta Suryani bị buộc tội đưa hối lộ cho công tố viên, đang sống rất…  vương giả trong nhà tù.
 
Phòng giam của bà Artalyta Suryani có diện tích bằng một căn hộ, với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi như: máy điều hòa, tủ lạnh, tivi màn hình phẳng, giường đôi, bếp nấu ăn, phòng tắm và ngay cả một hàng rào để giữ trẻ nhỏ
 
Tổng thống Indonesia, ông Susilo Bambang Yudhoyono, đã từng tuyên bố sẽ đẩy lùi nạn tham nhũng đang hoành hành tại nước này nhưng kết quả đã thu được còn rất khiêm tốn.
Website:
http://www.telegraph.co.uk/news/worldnews/asia/indonesia/8245956/Indonesian-woman-paid-800-to-serve-7-months-inside-for-corrupt-businesswoman.html
hình ảnh:
 
Kasiem (phải) đã thuê một người phụ nữ khác ngồi tù thay với giá 800 bảng Anh
Minh Tuệ (theo Teleghrap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI