Trại biểu tình ở Bangkok bị tấn công, 2 người chết

Tin mới

15/05/2014 08:30

(NLĐO) – Cảnh sát Thái Lan cho biết một cuộc tấn công vào trại biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok đã làm 2 người chết và 21 người khác bị thương lúc 2 giờ 45 phút sáng 15-5 (giờ địa phương).

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại họ thấy nhiều vụ nổ và tiếng súng vang lên tại địa điểm biểu tình ở Đài Tưởng niệm Dân chủ, nơi những người phản đối chính phủ thuộc Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) đang tập trung để yêu cầu Thượng viện thay đổi bộ máy nội các lâm thời.

Một người đàn ông lái chiếc xe tải nhỏ màu trắng đi ngang qua và nổ súng vào nhóm lính canh tại ngã tư Khok Hwa khiến 2 người thiệt mạng và 19 người bị thương. Sau đó 5 phút, kẻ tấn công ném liên tiếp hai quả lựu đạn M79 vào những người biểu tình đang cắm trại tại hiện trường, làm bị thương thêm 2 người.

 

Quân đội Thái Lan phong tỏa hiện trường sau vụ tấn công sáng sớm 15-5. Ảnh: Post Today

Quân đội Thái Lan phong tỏa hiện trường sau vụ tấn công sáng sớm 15-5.

Ảnh: Post Today

 

Một bác sĩ tại trung tâm y tế khẩn cấp Erawan ở Bangkok xác nhận những người bị thương do trúng phải mảnh đạn.

Cảnh sát trưởng Wallop Prathummuang nói với các phóng viên: “Nạn nhân đầu tiên thiệt mạng là một người biểu tình tên Somkhuan Nuankanai, 51 tuổi, đang nằm ngủ gần Đài Tưởng niệm Dân chủ. Người thứ hai là Narayot Chanphet, 21 tuổi, một bảo vệ của PDRC, chết do bị đạn bắn vào ngực”.

Ngay sau vụ tấn công, quân đội có mặt và triển khai phong tỏa hiện trường để truy tìm thủ phạm.

Trong khi đó, Tòa án Hình sự Thái Lan vừa ra quyết định bắt giữ thêm 30 lãnh đạo của PDRC về tội nổi loạn. 30 người này nằm trong số 43 phần tử chống chính phủ bị Cục Điều tra đặc biệt (DSI) đề xuất bắt giữ.

13 lãnh đạo còn lại, có dính líu đến Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD), không bị bắt giữ vì đã bị truy tố tại tòa án và đang được tại ngoại.

Thiếu tướng cảnh sát Thitirat cho biết một nhóm thanh tra cảnh sát 11 người đã được phân công theo dõi nhất cử nhất động của 30 nhân vật nói trên. Ông Thitirat cũng phủ nhận việc đơn vị biệt kích Arintarat hoặc các lực lượng đặc nhiệm khác tham gia vào kế hoạch bắt giữ. “Không có vấn đề gì xảy ra, chính phủ sẽ không sử dụng đến bạo lực “ – ông nói.

P.Nghĩa (Theo BBC, Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI